(Vothuat.vn) – Cựu tay đấm người Mỹ đã có những trải lòng về việc trở lại sàn quyền Anh sau hơn 15 năm giải nghệ.

Sau hơn 15 năm giải nghệ, Mike Tyson quyết định tái xuất quyền Anh, với trận giao hữu gặp Roy Jones Jr vào ngày 28 tháng 11 tới đây. Động thái từ “Mike Thép” khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, trong đó có cả Joe Rogan – BLV nổi tiếng trong làng UFC.

Nhân buổi trò chuyện mới đây với Rogan, Tyson đã giãi bày nguyên nhân khiến bản thân hứng thú với việc thượng đài một lần nữa.

Ý tưởng so găng kiếm tiền với Sapp khiến Tyson phấn khích với việc trở lại sàn quyền Anh.

“Lúc đầu, tôi trao đổi với bà xã về việc thừa cân của mình. Cô ấy bảo ‘Sao anh không tập trên máy chạy bộ 15 phút mỗi ngày’. Sau đó tôi tăng từ 15 phút lên 2 tiếng một ngày. Khi tôi vừa bắt đầu giảm cân, anh rể tôi hỏi ‘Này Mike, tôi biết cậu sẽ không muốn điều này, nhưng liệu cậu có chấp nhận chạm trán gã này cho 30 hay 40 triệu USD không.’

Tôi bảo ‘Cái gì cơ. Khoan nào. Họ muốn tôi so găng với ai?’. Và anh ấy đáp lại cái tên là Bob Sapp. Tôi biết Bob, anh ta to lớn và mạnh mẽ. Vì vậy, tôi hỏi phía bên kia rằng muốn tôi đấu theo hình thức nào, như kiểu luật Marquis of Queensbury (đấu tay trần) hay không. Phía Bob đồng ý và tôi cũng chấp nhận màn so tài này,” huyền thoại quyền Anh chia sẻ.

Được biết, Sapp là cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ. Người đàn ông sinh năm 1973 này được mệnh danh là gã khổng lồ MMA với chiều cao 1m96 cùng cân nặng 149kg. Theo Tyson, vì lý do cá nhân, phía Sapp đã hủy bỏ kèo đấu. Kế hoạch so găng Wanderlei Silva hay Evander Holyfield cũng không thành, buộc Mike Thép chuyển sang phương án sau cùng là Jones Jr.

Tyson có màn giảm cân ngoạn mục.

Trước thềm trở lại, Tyson đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh cựu tay đấm người Mỹ tập luyện chuẩn bị cho trận đấu. Ở tuổi 53, “gã đàn ông” tệ nhất hành tinh” vẫn duy trì sự linh hoạt và mạnh mẽ trong từng cú ra đòn. Có ý kiến cho rằng Tyson đủ sức thi đấu và đánh bại các tay đấm chuyên nghiệp hiện tại, song Mike Thép phủ nhận điều này.

Cựu vương hạng nặng cho rằng việc lấy lại vóc dáng và thể trạng khi thi đấu là hoàn toàn khác nhau. “Để tôi nói cho bạn biết điều này. Ở đoạn clip tập luyện đầu tiên của tôi được đăng tải, tầm 30 giây thôi, nhưng tôi đã phải nằm trên giường suốt 1 tuần sau đó,” Mike cho biết.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr