loading...

(VoThuat.vn) – Sau cùng, cuộc thượng đài được chờ đợi Deontay Wilder vs Andy Ruiz ở hạng nặng đã được World Boxing Council (WBC) xác nhận.

Mặc dù Wilder đã gửi lời đề nghị so găng đến Anthony Joshua, nhưng ngôi sao người Anh từ chối yêu cầu thông qua người đại diện của mình vào tuần này.

Joshua cho biết bản thân cần thêm thời gian, sau khi quản lý của Wilder – Shelly Finkel – thông báo ý định của mình với WBC.

Lúc này, AJ đã nằm ngoài cuộc chơi. Và cựu vương người Mỹ sẽ hướng đến màn so tài với Ruiz, trận đấu được người đứng đầu Premier Boxing Champions là Al Haymon lên kế hoạch những năm gần đây.

Ruiz sẽ là đối thủ kế tiếp của Wilder.

Wilder và Ruiz từng là những nhà vô địch thế giới của hạng nặng, họ lần lượt đánh bại Robert Helenius cùng Luis Ortiz để tiến đến cuộc chiến giành vị trí tranh đai vô địch WBC do Tyson Fury nắm giữ.

“Nhà vô địch Tyson Fury đã tự nguyện bảo vệ danh hiệu trước Derek Chisora vào ngày 3 tháng Mười Hai tại London. Fury sẽ có lựa chọn thống nhất danh hiệu cùng Oleksandr Usyk để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

Người giành chiến thắng sẽ bảo vệ danh hiệu trước võ sĩ thách đấu đai WBC. Do đó, Andy Ruiz sẽ so găng cùng Deontay Wilder để giành lấy vị trí thách đấu nói trên.” – Tổ chức WBC đưa ra thông báo.

Đây là một thông tin tốt lành đối với những người hâm mộ, bởi họ đã chờ đợi cuộc so tài giữa Wilder và Ruiz từ lâu. Theo dự kiến, trận đấu sẽ diễn ra tại Las Vegas trong mùa xuân này.

Cuộc đọ sức được mong chờ của hai nhà cựu vô địch hạng nặng.

Trong một diễn biến khác, nhà vô địch Artur Beterbiev sẽ bảo vệ danh hiệu WBO hạng dưới nặng trước đối thủ người Anh Anthony Yarde vào tháng Một. Hiện Beterbiev đang có thành tích toàn thắng và sở hữu các đai IBF, WBC cùng WBO.

Ở hạng siêu trung, chủ nhân cả 4 danh hiệu lớn – Canelo Alvarez – đã trải qua cuộc phẫu thuật cổ tay và đang trong quá trình hồi phục. Nhà vô địch tạm quyền David Benavidez sẽ chạm trán Caleb Plant vào tháng Ba để tìm ra vị trí thách đấu ngôi vương.

(Theo World Boxing News)

Xem video tập luyện gần đây của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr