(VoThuat.vn) – Deontay Wilder phá vỡ im lặng về “tên hèn” Tyson Fury trước thềm cuộc đối đầu lần 3 giữa 2 ngôi sao boxing hạng nặng.

Theo quyết định của hội đồng phân xử cùng WBC, Fury sẽ phải bảo vệ danh hiệu của mình trước Wilder vào ngày 24 tháng Bảy tới trên đất Mỹ. Đây sẽ là cuộc so tài lần 3 giữa “Vua Gypsy” cùng “Oanh tạc cơ sắt”. Vào năm 2018, hai võ sĩ này đã hòa nhau sau 12 hiệp đấu đầy căng thẳng. Tuy vậy, hồi đầu năm ngoái, Fury đã không gặp nhiều khó khăn trong việc đánh bại đối thủ 35 tuổi sau 7 hiệp so găng.

Fury và Wilder ra mắt khán giả trong buổi họp báo tại Los Angeles.

Mới đây, tân vương cùng cựu vương WBC đã có màn ra mắt truyền thông trong buổi họp báo trước thềm cuộc tái chiến. Và Wilder tuyên bố rằng, anh sẽ phục thù thất bại duy nhất trong sự nghiệp của mình ở màn đụng độ vào tháng tới.

Tay đấm sinh ra tại Alabama cho biết: “Sự trì hoãn này tốt cho tôi và xấu với anh ta. Bởi vì tôi đã có thời gian để tiến bộ, họ nên chấp nhận cuộc chiến sớm hơn nhưng lại chạy trốn và né tránh tôi. Trong lúc tôi làm đúng thỏa thuận, họ lại đi theo hướng ngược lại sau khi đút tiền vào túi.

Đó là một cách bỏ trốn đầy hèn nhát. Tôi đoán một tên hèn nào đó là nguyên nhân. Lúc này tôi căm ghét hắn ta và hoàn toàn không nghĩ gì về gã đó. Đã có một mối thù hận, và sẽ luôn luôn như vậy. 

Tôi sẽ làm nhiều hơn việc chỉ trừng phạt hắn ta. Tôi sẽ làm điều tàn bạo nhất mà bạn nghĩ đến trong đầu, chúng tôi sẽ đối mặt với tâm thế như vậy. Căm ghét là động lực để hủy diệt, đó là điều một con các quỷ làm mỗi ngày.”

“Oanh tạc cơ sắt” sẽ không bỏ qua mối thù hận với đối thủ người Anh.

Sau trận thua đầu tiên ở sàn đấu chuyên nghiệp trước Fury vào tháng Hai năm 2020, Wilder đã viện ra rất nhiều lý do cho thất bại của mình. Một trong số đó là việc đối thủ người Anh sử dụng găng tay có giấu vật cứng bên trong, dù phía Fury đã thẳng thừng bác bỏ điều này.

Sau đó, Wilder còn chỉ ra việc “Vua Gypsy” từng bị cấm thi đấu 2 năm bởi tổ chức chống doping xứ sương mù vào năm 2017.

“Chúng tôi đang đối đầu với một kẻ gian lận quá quen thuộc với chất cấm. Nhưng không ai bận tâm và nói về việc đó. Họ không quan tâm những gì mình đã thấy.”

Sắp tới, Wilder sẽ phá hủy giấc mơ thống nhất các danh hiệu hạng nặng của Fury và Joshua, nếu anh đánh bại “đối thủ không đội trời chung” của mình.

Top 10 pha knockout đáng nhớ của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr