Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đại thắng tại Giải Vô địch Thế giới Lethwei

(VoThuat.vn) – Ngày hôm qua, nữ võ sĩ của Việt Nam – Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã có màn thi đấu vô cùng ấn tượng và đè bẹp đối thủ tại giải Vô địch Thế giới Lethwei.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu là nữ võ sĩ không quá xa lạ với người hâm mộ Muay Thái. Cô tuy còn rất trẻ nhưng đã chinh chiến ở nhiều đấu trường Muay Thái lớn trên thế giới. Mới đây, cô đã thử sức với một nội dung còn khá lạ lẫm đó là Lethwei – môn võ của  Myanmar được mệnh danh là tàn bạo nhất thế giới.

Ở Lethwei, các võ sĩ sẽ thi đấu mà không dùng đến găng vì thế độ sát thương sẽ rất cao, bên cạnh đó một số đòn đánh bị cấm ở các môn võ khác cũng được cho phép sử dụng ở Lethwei như đòn “thiết đầu công”.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã lên đường sang Myanmar từ nhiều ngày để chuẩn bị cho giải Vô địch Thế giới Lethwei lần này. Mặc dù là một nữ võ sĩ trẻ và phải thi đấu với một điều luật được xem là quá khó cho nữ giới nhưng Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã thi đấu vô cùng thăng hoa và tự tin. Trước đối thủ Eh Eh của Myanmar, Hữu Hiếu đã thi đấu lấn lướt hoàn toàn,, tung ra rất nhiều đòn đánh chính xác và dễ dàng đè bẹp đối thủ 3-0 sau 3 hiệp đấu.

Chiến thắng này phần nào giúp khẳng định sức mạnh của các võ sĩ Việt Nam. Với sự bình tĩnh, khôn ngoan và chiến thuật hợp lí, các võ sĩ Việt hoàn toàn có thể có được thành công trên các đấu trường quốc tế.

Hoài Phương