loading...

Võ sĩ Canelo Alvarez mới đây chia sẻ hình ảnh vết khâu từ ca phẫu thuật tay trái trên Instagram cá nhân. Anh cho biết nhiều khả năng sẽ nghỉ thi đấu tới tháng 5 hoặc tháng 9/2023.

Canelo Alvarez gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng ở tay trái sau khi hạ Gennady Golovkin ‘GGG’ ở lần tái đấu thứ hai hồi tháng 9. Võ sĩ 32 tuổi cho biết sẽ phải phẫu thuật khi mà thậm chí anh còn “không giữ nổi một chiếc ly”.

Thời gian ngắn sau trận đấu, ca phẫu thuật của Canelo đã thành công tốt đẹp. Mới đây, anh đăng tải một video ngắn về vết khâu trên Instagram cá nhân và cập nhật tình hình hiện tại của mình. Tay đấm người Mexico đồng thời tiết lộ chấn thương bắt nguồn từ màn so găng với Caleb Plant hồi tháng 11/2021. Và tình hình trở nên nghiêm trọng hơn sau trận đấu với ‘GGG’.

Canelo Alvarez nguy cơ nghỉ thi đấu 1 năm hậu phẫu thuật tay trái - Ảnh 1
Vết khâu của Canelo đang dần liền lại sau hơn 1 tháng phẫu thuật

“Chấn thương này bắt nguồn từ trận đấu với Caleb Plant. Nhưng tôi đã tự trấn an mình kiểu như ‘nó vẫn ổn, rồi sẽ tự hồi phục thôi,” Canelo nói. “Và sau đó tôi dần cảm thấy tệ hơn và cần phải phẫu thuật”.

“Chấn thương của tôi không liên quan gì tới phần xương. Tôi bị tổn thương dây chằng, gần tương tự chấn thương đầu gối của các cầu thủ. Tôi nghĩ mình sẽ cần thêm thời gian để nghỉ ngơi. Năm ngoái, tôi đã thượng đài 4 lần trong 11 tháng và nhiều khả năng là lý do dẫn đến chấn thương này. Có thể tôi sẽ trở lại vào tháng 5, hoặc tháng 9 năm sau,” Võ sĩ 32 tuổi nói thêm.

Canelo Alvarez nguy cơ nghỉ thi đấu 1 năm hậu phẫu thuật tay trái - Ảnh 2
Dmitry đánh bại Canelo trong màn so găng hồi tháng 5/2022

Sau khi hồi phục chấn thương, nhiều khả năng đối thủ tiếp theo mà Canelo hướng đến là Dmitry Bivol. Võ sĩ 31 tuổi người Nga hạng light-heavyweight từng đánh bại Canelo hồi tháng 5/2022. Nhưng trước đó Bivol sẽ bước vào trận đấu nhằm bảo vệ chức vô địch WBA với Gilberto Ramirez vào thứ Bảy tới đây tại Abu Dhabi.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

languarr