Đội tuyển judo Việt Nam với những tuyển thủ nòng cốt được thực hiện chương trình tập huấn dài ngày tại Mông Cổ.

Các võ sĩ judo Việt Nam được tập huấn tại Mông Cổ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: N.A

“Chúng tôi cử những gương mặt chủ chốt của đội tuyển tập huấn tại Mông Cổ để có sự chuẩn bị chuyên môn cho các giải quốc tế trong năm, đặc biệt trước mắt là SEA Games 32. Việc tập huấn tại Mông Cổ là cơ hội tốt cho các em rèn luyện thêm chuyên môn”, phụ trách bộ môn judo (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Hữu An chia sẻ.

Chương trình tập huấn tại Mông Cổ của đội judo Việt Nam kéo dài từ ngày 20-3 tới ngày 10-4. Thời gian được ban huấn luyện nhìn nhận đủ để cho từng tuyển thủ tích lũy chuyên môn và thể lực.

Ở chuyến tập huấn này, chúng ta có các gương mặt được cử tập huấn gồm Như An, Hoàng Thị Tình, Thanh Thủy, Diễm Phương, Bích Ngọc, Tường Vi, Hoàng Thành, Đức Đạt, Hoàng Phúc, Hải Bá, Anh Tài, Thiện Hoàng, Hoàng Lân. HLV Nguyễn Duy Khanh là người chịu trách nhiệm ở đợt tập huấn này với các tuyển thủ quốc gia. Trong những gương mặt trên, Hoàng Thị Tình, Thanh Thủy, Hoàng Thành, Đức Đạt, Anh Tài từng là các tuyển thủ đã giành HCV cho đội judo Việt Nam ở đấu trường SEA Games 31 năm ngoái.

Đội tuyển judo Việt Nam đã dự ASIAD 2018 tại Indonesia với 7 tuyển thủ nhưng không ai trong số đó giành được huy chương. Năm nay, thể thao châu Á sẽ tiếp tục diễn ra ASIAD 19-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vì thế, judo Việt Nam có sự chuẩn bị hướng tới mục tiêu đạt kết quả cao nhất. Mỗi đấu trường như SEA Games, ASIAD hay vòng loại Olympic có tính chất chuyên môn khác nhau vì thế việc tăng cường cử tuyển thủ thi đấu giải quốc tế và tập huấn dài hạn ở nước ngoài trong chương trình hoạt động năm 2023 là để hướng vào thi đấu đạt kết quả cao nhất. Ở kỳ SEA Games 32 sẽ thi đấu vào tháng 5 ở Campuchia, đội judo Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đảm bảo đúng thành tích từng giành được như tại SEA Games 31.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link