Conor McGregor đóng góp hơn 200 triệu cho quỹ từ thiện

Không chỉ nổi tiếng bởi các cuộc trash-talk và bản chất “điên”, cựu vương 2 hạng cân UFC lightweight và featherweight Conor McGregor còn nổi tiếng bởi các hoạt động thiện nguyện mà anh ấy đã làm.

Tay đấm người Ireland không những đã từng im lặng quyên góp một khoản tiền lớn cho các trẻ em trong bệnh viện tại quê hương Crumlin, Dublin, Ireland của anh ấy, mà hiện tại anh còn quyên góp một khoản tiền lớn khác 10,000 Euro để giúp cho một bé trai người Ireland tên là Bryan chữa bệnh trên trang GoFundMe của Grainne McCullogh – mẹ bé.

Trên trang GoFundMe Grainne McCullogh nói: “Chào mọi người, đây là ý tưởng cuối cùng cho con trai của tôi khi đã dành cả năm ngoái để cố gắng tìm ra sự chăm sóc y tế đúng cách, con tôi phải mang một ống NG trong mũi từ tháng 9 năm ngoái và tôi tiếp tục nói lời xin lỗi vì phải tiếp tục trì hoãn, con tôi không có bác sĩ dinh dưỡng, chúng tôi rất thất vọng vào lúc này, chúng tôi đang mong đợi sẽ có tiền để Bryan được chăm sóc riêng…con tôi bị nhiễm trùng máu năm ngoái và bây giờ nó không thể đi bộ hoặc ăn, tôi thấy rất buồn.”

Thật thú vị, lần này cũng vậy McGregor đã chọn ẩn danh trên GoFundMe, nhưng mẹ của cậu bé đã chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình email mà cô ấy nhận được với tiên đoán rất cao về người tài trợ chính là ngôi sao MMA người Ireland này. Cô cũng không quên gửi lời cám ơn đến Mcgergor: “Conor McGregor chúng tôi mãi biết ơn.” Grainne McCullogh nói trên Twitter. “Tôi sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm cho con trai của tôi bạn thực sự là một huyền thoại.”

Dĩ nhiên, sô tiền này cũng có thể do 1 người khác quyên góp, nhưng với lịch sử từ thiện của McGregor trong lĩnh vực sức khỏe của trẻ em, câu chuyện này chắc chắn cũng nằm trong sắp xếp của anh ấy. Với số tiền quyên góp 10.000 Euro của McGregor, trang GoFundMe của Bryan đã vượt qua mục tiêu 10.000 Euro của nó, và hiện nó đã lên tới 15.000 Euro.

Conor McGregor hiện đang chuẩn bị cho một trận đấu lớn với nhà vô địch UFC  hạng nhẹ “Đại bàng nước Nga” Khabib Nurmagomedov chiến diễn ra vào ngày 6 tháng 10 tại Las Vegas, Nevada.

Quang Phượng