Cựu vương ONE Ben Askren muốn gia nhập UFC, so găng cùng Khabib

Một trong những điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của tay đấm “Funky” Ben Askren chính là chưa từng so găng với những võ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trong MMA. Nhưng không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra khi anh đang rất gần với việc bước vào lồng bát giác của UFC.

Ben Askren là cựu vương Bellator và ONE hạng welterweight, ở 2 giải đấu này anh đã tạo nên một thành tích khá ấn tượng và gần như hoàn hảo với 18 trận thắng – 0 trận thua – 1 trận hòa. Trong tương lai, tay đấm người Mỹ này muốn tìm những điều mới và hấp dẫn tại một giải đấu mới-UFC.

Askren nói rằng “98%” anh sẽ thi đấu ở UFC. Và Ariel Helwani của ESPN cũng nói rằng mọi thứ đang diễn ra khá suôn sẻ cho Askren hơn là trước đây khi chuyển sang UFC. “Tôi có thể nói rằng có rất nhiều lời hứa hẹn về giấc mơ đặt chân đến UFC của Ben Askren nhưng mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất vào lúc này.”Helwani nói trên Twitter.

Askren từng có dự định sẽ nghỉ hưu sau trận đấu với Shinya Aoki tại ONE Championship vào tháng 11/2017 nhưng anh vẫn muốn tiếp tục chứng minh bản thân là một tay đấm xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh sẽ làm điều đó bằng cách nào? Bước vào UFC và chiếm lấy hạng nhất ở đây.

Mục đích chính trong tâm trí của Askren khi đến UFC là để tìm kiếm một cơ hội thượng đài với tay đấm vĩ đại welterweight  Georges St-Pierre.St-Pierre cũng không thi đấu từ tháng 11/2017 khi anh trở lại sau bốn năm vắng bóng để giành lấy danh hiệu nhà vô địch middleweight trước tay đấm người Anh Michael Bisping. Cũng giống như Askren, St-Pierre cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc quay trở lại với 1 hoặc 2 trận đấu, những trận đấu “di sản” cũng như tìm những cơ hội làm những điều mà trước đây anh chưa thực hiện được.

Một cái tên đều xuất hiện trong suy nghĩ của cả Askren và St-Pierre là nhà vô địch UFC lightweight Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên, đó rõ ràng là lựa chọn ít khả quan nhưng nó chắc chắn sẽ rất thú vị cho tay đấm tốt nhất chưa bao giờ thi đấu ở UFC.

Quang Phượng

loading...

languarr