‘Đại bàng nước Nga’ Khabib lại đòi suất tranh đai UFC

loading...

Gần hơn 1 năm vắng mặt trên sàn đấu vì lý do sức khỏe Khabib Nurmagomedov quyết định quay lại và muốn được quyền tranh đai sớm.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Võ sĩ người Nga Khabib Nurmagomedov từng có cơ hội tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 209, tuy nhiên tay đấm này lại rút lui do gặp rắc rối về vấn đề ép cân nặng. Cùng với đó ban tổ chức buộc phải  hủy trận tranh đai với Tony Ferguson tại UFC 209.

Khabib từng đươc cơ hội tranh đai nhưng rồi tuột mất nó

Tay đấm người Nga này đang giữ thành tích bất bại với 24 trận toàn thắng. Việc được tranh đai là việc hoàn toàn hợp lý. Khabib đã tuyên bố như sau: “Vẫn còn đến 12 tuần nữa mới đến UFC 219. Tôi mong UFC cho tôi cơ hội thi đấu trong một trận tranh đai. Vào cuối năm nay, tôi muốn giành lại tất cả, chú tâm vào chiếc đai vô địch. Tôi muốn tất cả mọi thứ. Cuối năm nay là dịp để tôi sửa sai. Hãy xem sự việc này sẽ tới đâu”.

Trận đấu thống nhất đai sẽ phải diễn ra trước khi Khabib được quyền tranh đai

Đặc biết tay đấm này dự đoán như sau: “Đầu tiên, tôi nghĩ UFC sẽ tổ chức trận tái đấu lần 3 Mcgregor vs Diaz sau trận đấu gữa tôi và Toney Ferguson”. Những điều mà tay đấm người Nga này dự đoán là hàon toàn không có cơ sở, đặc biệt là khi chính chủ tịch UFC Dana White khẳng định trận thống nhất đai vô địch UFC giữa Tony Ferguson  và Conor McGregor là chuyện buộc phải xảy ra. Còn trận tái đấu với Nate Diaz chì là tin đồn.

Khabib Nurmagomedov năm nay chỉ mới 29 tuổi, và anh vẫn đang là một trong những võ sĩ hàng đầu trong làng MMA thế giới hiện tại. Ngôi sao người Nga đang là một trong những quân cờ chiến lược để UFC tấn công vào thị trường Nga trong thời gian tới.

Nguyễn Thái

languarr