Deontay Wilder tiếp tục chế giễu Anthony Joshua

Nhà vô địch địch WBC hạng nặng Deontay Wilder tuyên bố rằng không một ai ở Mỹ biết đến tên của Anthony Joshua. Chỉ khi nào Joshua đấu với Wilder thì những danh hiệu IBF, WBA của Joshua mới trở nên ý nghĩa.

Hiện tại, Joshua và Wilder đang có những động thái khiêu khích nhau trước khi đến với một cuộc chiến được dự định sẽ diễn ra vào cuối năm 2018. Vào tháng 3 tới, cả hai sẽ gặp những đối thủ đầu tiên trong năm nay, Wilder bảo vệ đai trước Luis Ortiz, Joshua chiến đấu với nhà vô địch WBO Joseph Parker.

Anthony Joshua đang hy vọng sẽ bổ sung vào bộ sưu tập đai của mình thêm 1 chiếc đai nữa. 80.000 vé đã được bán hết và trận đấu vào ngày 31/3 hứa hẹn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Ngày hôm qua, Showtimes đã tuyên bố sở hữu được bản quyền truyền hình của trận đấu đáng chờ đợi này.

Deontay Wilder.

Tính cả trận đấu với Wladimir Klitschko, Carlos Takam và Parker, BTC đã bán được hơn 240.000 vé. Nhưng điều đó chưa thuyết phục được Wilder. Tay đấm người Mỹ tin rằng Joshua sẽ không bao giờ là một biểu tượng toàn cầu nếu anh ta không đối đầu với mình.

Chia sẻ trên ESPN, Wilder nói: “Anh ấy có thể có cả đất nước ở phía sau ủng hộ. Nhưng điều đó chỉ được nhớ đến như một nhà vô địch toàn quốc chứ không phải trên toàn thế giới. Trên đất Mỹ, họ thậm chí còn không biết đến Joshua là ai. Đó là sự thật”.

Anthony Joshua.

Wilder cho biết sẵn sàng đấu với Joshua để thống nhất đai. Đó là điều mà tất cả người hâm mộ đang chờ đợi, trừ khi Joshua không muốn.

“Anh ấy sẽ không bao giờ là một biểu tượng toàn cầu nếu không đấu với tôi. Tất cả các con đường đều dẫn đến Deontay Wilder”.

Thực tế, trước khi đấu với Ortiz, Wilder đã tuyên chuyến với Joshua và dụ dỗ tay đấm người anh. Tuy nhiên, mọi chuyện không được thực hiện theo ý muốn.

Joshua và ông bầu Eddie Hearn đã chọn Parker làm đối thủ tiếp theo nhưng Wilder đã cảnh báo rằng người hâm mộ sẽ chỉ chờ đợi cho cuộc chiến lớn nhất giữa hai người.

Võ Đạt