Sáng 5/4, tại Sở VHTT Tỉnh  Bà Rịa Vũng Tàu, buổi làm việc giữa Liên đoàn quyền Anh Việt Nam, đại diện Công ty TNHH Cocky Buffalo và lãnh đạo Sở Văn hoá &Thể Thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc phối hợp tổ chức sự kiện Quyền Anh chuyên nghiệp tranh Đai IBF WBO 4 Title Match đã diễn ra thành công. Sự kiện nổi bật với việc tranh đai IBF Asia của một võ sĩ Việt Nam.

Cụ thể sự kiện thể thao này sẽ được tổ chức tại The Grand Ho Tram, thuộc huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Giải có tất cả 10 trận đấu giữa các Võ sĩ Việt Nam và Quốc tế. Trong đó, có tới 3 trận đấu có sự góp mặt của các VĐV chủ nhà.

Đại diện của Công ty TNHH Cocky Buffalo đã có buổi làm việc với Sở VHTT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để bàn về kế hoạch tổ chức sự kiện tranh Đại IBF ASIA và WBO.

Gương mặt đáng chú ý tại sự kiện này chính là “tay đấm” Đinh Hồng Quân. Anh sẽ có cuộc đối đầu với đối thủ đến từ Philippines là Delmar Pellio. Để có mặt tại Sự kiện tranh đai IBF Châu Á lần này, VĐV Việt Nam đã khẳng định được tên tuổi của mình khi xếp hàng 335 trên 1990 võ sĩ của thế giới. Đồng thời, anh cũng sở hữu tới 7 chiến thắng (có 4 K.O) trước các đối thủ mạnh như Thái Lan, Hàn Quốc hay Philippines.

Poster tổ chức sự kiện đăng tải trên kênh truyền thông của CLB Cocky Buffalo, tâm điểm chính là võ sĩ Đinh Hồng Quân.(Ảnh: Fanpage CLB Cocky Buffalo)

Võ sĩ giành chiến thắng trong trận đấu giữa Quân và Pellio sẽ nhận được đai IBF Asia. Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục. Nếu thành công giành đai, Quân sẽ là võ sĩ Việt nam đầu tiên giành được danh hiệu vô địch.

“Tay đấm” Hồng Quân vượt qua đối thủ Kim Dong Hee Hàn Quốc để có cơ hội tranh đại IBF Asia. (Ảnh: Fanpage Đinh Hồng Quân)

Ngoài Đinh Hồng Quân, Việt Nam còn có 2 võ sĩ khác tham gia là Phạm Hữu Thương và Lê Hoàng Hiệp Sự kiện tranh đai IBF Asia sẽ diễn ra chính thức vào ngày 23/4 tới.

Võ sĩ Thu Nhi bên cạnh chiếc đai WBO ở hạng Mini Flyweight (Ảnh: Fanpage của VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi)

Trước đây, CLB Cocky Buffalo cũng đã giúp cho nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi làm nên lịch sử. Cô trở thành “tay đấm” đầu tiên của Việt Nam giành đai Quyền Anh WBO ở hạng Mini Flyweight. Do đó, dưới sự dẫn dắt của mình, giới đam mê Boxing có thể hi vọng vào một chiến thắng lịch sử của Đinh Hồng Quân.

Đinh Phúc

loading...

languarr