Đông Nam Á chia nhau thống trị Pencak Silat tại ABG5

Trong ngày thi đấu cuối cùng, cơn mưa huy chương tiếp tục đổ vào tay các đội tuyển Pencak Silat Đông Nam Á.

Vovinam Việt Nam giành thêm 2 HCB và 1 HCĐ tại ABG5
Wrestling Việt Nam giành đủ bộ huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên tại ABG5

Chiều nay (1/10) trở thành ngày định đoạt chủ nhân của những tấm huy chương nội dung đối kháng (Tanding) nam – nữ nhiều hạng cân. Những lá cờ Đông Nam Á… liên tục được đặt vào những đợt tranh chấp điểm số nảy lửa.

Kết thúc lịch trình đi đấu của bộ môn Silat, đoàn Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với con số ấn tượng 9 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Những cái tên còn lại trong bảng tổng sắp cũng là những “đại gia” của làng Pencak Silat như Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines.

Là nội dung có nhiều hạng mục thi đấu nhất, Tanding (đối kháng) trở thành “bãi chiến trường” sôi động nhất của bộ môn Pencak Silat tại ABG5. Kỷ niệm việc Pencak Silat trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng tại Asian Beach Games, bảng tổng sắp huy chương hiện nay phần nào định hình rõ những “thế lực” thực sự của bộ môn này trên bản đồ châu Á, tiếp tục đặt khu vực Đông Nam Á làm “điểm nóng” huy chương.

Pencak Silat cũng chính là bộ môn đã phần nào “cứu vớt” cơn khát huy chương của đoàn Malaysia. Tại nội dung Tanding hạng cân 55-60kg nữ, Malaysia cuối cùng cũng đã chạm tay được vào tấm HCV thứ 3 (toàn đoàn) vớichiến công của VĐV Che Omar Siti Zabaidah.

img_0563

Tuy không thực sự chú trọng đầu tư vào Pencak Silat, Thái Lan cũng đã có màn thể hiện ấn tượng tại ABG5 khi đứng nhì bảng tổng sắp huy chương bộ môn này với 4 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Ở nội dung Tanding 50-55kg nữ, VĐV Lueangaphichatkun Suda đã bất ngờ tước bỏ hy vọng vàng của Đào Thị Tuyết (Việt Nam). Trong một số nội dung thi đấu còn lại, Thái Lan cũng liên tiếp gây khó dễ cho Việt Nam, Philippines trong các cuộc tranh chấp ngôi vô địch.

Tiếp tục chứng minh vị thế vốn có, dù là đơn vị chủ nhà nhưng đoàn Việt Nam vẫn khiến các đoàn đối thủ phải tâm phục khẩu phục khi hoàn thành sứ mệnh vàng tại hầu hết các nội dung (nội dung quyền đơn Tunggal chỉ có HCBB). Đây vừa là tin mừng, vừa là điều hiển nhiên khi Pencak Silat Việt Nam vốn đã có được sự ổn định về lực lượng cũng như phong độ thi đấu trong nhiều năm qua.

Kết thúc thi đấu Pencak Silat, ABG5 đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi mang bộ môn này trở lại sau 10 năm vắng bóng. Đây cũng là bước đệm hoàn hảo để các quốc gia đánh giá lại lực lượng VĐV, chuẩn bị cho mục tiêu lớn hơn đang đợi ở năm 2018: Đại hội thể thao châu Á ASIAD.

Như Huy