Wrestling Việt Nam vượt mặt Trung Quốc bằng… nội chiến

Wrestling (Vật) là một trong những bộ môn được đánh giá như “bể cá mập” của Asian Beach Games 2016 khi quy tụ rất nhiều đội tuyển mạnh như Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Đông Nam Á chia nhau thống trị Pencak Silat tại ABG5
Dàn hotgirl Pencak Silat tỏa sáng giúp Việt Nam “ẵm” 2 HCV tại ABG5

Dù cử nhiều đại diện xuất sắc tham gia tranh tài, Việt Nam vẫn không đánh giá cao khả năng “tạo bão” ở môn này. Dù vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, kỳ tích đã xảy ra khi những đô vật Việt Nam bất ngờ “ẵm” gọn 3 màu huy chương với chiến công của Nguyễn Thị Xuân (HCV, đánh bại Trung Quốc ở hạng cân dưới 50kg), Nguyễn Thị Vinh (HCB, thua Thái Lan ở hạng cân dưới 70kg nữ) và Đào Thị Hương (HCĐ hạng cân dưới 60kg).

img_0567

Bị dẫn trước bởi Trung Quốc ở ngày thi đấu đầu tiên (TQ có 1 HCV, 2 HCĐ), đội tuyển Việt Nam đã bất ngờ vượt lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với tấm HCV. Điều thú vị rằng đó lại là tấm huy chương từ cuộc… nội chiến Trương Thị Thanh Hiền và Trần Thị Hương, hai VĐV đã “dọn sạch” các đối thủ ở hạng cân 70kg nữ và rồi tiến thẳng đến chung kết. Như vậy, ngay từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu, tuyển Việt Nam đã cầm chắc tấm HCV. Sau một ngày thi đấu, tuyển Trung Quốc vẫn không có thêm một hy vọng nào để leo lên lại vị trí đã đánh mất, trong khi đó Việt Nam tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với thêm 1 tấm HCĐ do chính Trương Thị Thành Hiền có được sau khi thua cuộc khi tranh vàng với Trần Thị Hương.

Bên cạnh đó, Mông Cổ và Iran tiếp tục vươn lên top 5 với 2 tấm HCV ở các hạng cân nam. Hàn Quốc cũng nổi lên như một đối thủ đáng gờm với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ cùng vị trí thứ 3 bảng tổng sắp huy chương.

Cuộc “nội chiến” thú vị của tuyển Việt Nam không chỉ đưa đội tuyển lên tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương bộ môn Wrestling mà còn tạo nguồn động lực to lớn cho các VĐV khác, giải tỏa áp lực tâm lý khi bị các đội tuyển mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc “dí” sát nút trên top 3.

Ngày mai 2/10, bộ môn Wrestling sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với lịch trình tranh tài ở các hạng cân nam. Đây sẽ là ngày căng thẳng cực độ cho đoàn VĐV Wrestling các nước khi khoảng cách huy chương không quá lớn và các đội tuyển mạnh vẫn chưa “bung” hết đội hình ra thi đấu.

Như Huy