loading...

Sau nhiều lần chờ đợi, hai tay đấm mạnh nhất hạng bán trung toàn thế giới, Errol Spence Jr và Terence Crawford đã quyết định thượng đài.

Theo ESPN, Errol Spence Jr và Terence Crawford đã đã đồng ý với tất cả các điều khoản để bước vào trận thống nhất 4 danh hiệu hạng bán trung danh giá nhất thế giới (WBA Super, WBC, WBO và IBF).

Errol Spence Jr (28-0 Boxing, 22 knockout) từ năm 2019 đã là chủ nhân của hai danh hiệu WBC và IBF bán trung. Ở lần thượng đài gần nhất hồi tháng 4/2022, “The Truth” đã đánh bại võ sĩ người Cuba – Yordenis Ugas bằng knockout ở hiệp đấu thứ 10 để giành lấy danh hiệu WBA Super của đối thủ.

Errol Spence Jr và Terence Crawford cuối cùng cũng có thể chạm trán nhau để tìm ra người mạnh nhất giữa 4 đai bán trung

Terence “Bud” Crawford (38-0 Boxing, 29 knockout) hiện là chủ nhân của danh hiệu WBO bán trung. Tay đấm người Mỹ đang giữ chuỗi 9 trận knockout liên tiếp kể từ năm 2016 tới nay, và được trang thông tin uy tín BoxRec cũng như ESPN đánh giá là tay đấm mạnh nhất hạng bán trung toàn thế giới. 

Đều sở hữu thành tích bất bại và giữ các danh hiệu danh giá nhất thế giới, trận thống nhất đai giữa Crawford và Spence Jr đã được chờ đợi một thời gian khá dài. Tuy nhiên, vì các vấn đề hợp đồng giữa Terence Crawford và công ty chủ quản Top Rank Boxing, hai tay đấm đã thất bại trong nhiều lần đàm phán trận đấu.

Dự kiến, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 tại Las Vegas, Mỹ. Dù hợp đồng chính thức chưa được kí, theo ông bầu Al Haymon từ công ty Premiere Boxing Champion – đại diện của Spence Jr, Crawford đã chấp thuận phần quan trọng nhất là tỉ lệ ăn chia doanh thu của trận đấu. Đặc biệt, điều khoản thượng đài có kèm hợp đồng tái đấu, với người thắng trận đấu trước có quyền chiếm phần trăm nhiều hơn ở lần thượng đài thứ hai.

Bên cạnh những trận đại chiến của làng Quyền Anh thế giới như Canelo Alvarez vs. Gennady Golovkin cuối tuần này, hay những thông tin xung quanh trận đấu giữa Tyson Fury và Anthony Joshua, trận thống nhất đai giữa hai tay đấm bất bại:  Errol Spence Jr và Terence Crawford sẽ góp mặt vào những kèo đấu không thể bỏ qua trong giai đoạn cuối năm 2022.

Ảnh: Tổng hợp

languarr