Henry Cejudo tiết lộ chiến thuật giúp anh đánh bại “Chuột nhắt” Demetrious Johnson

Henry Cejudo rở thành người đầu tiên đánh bại nhà cựu vô địch Demetrious Johnson (DJ) kể từ tháng 10 năm 2011 và cắt đứt chuỗi 11 trận bảo vệ đai thành công của võ sĩ này.

Nhà vô địch wrestling Olympic – Henry Cejudo vừa tạo nên một cơn chấn động tại hạng cân flyweight của UFC khi trở thành nhà vô địch thứ 2 của hạng cân này từ khi được thành lập bằng cách trở thành người đầu tiên đánh bại nhà cựu vô địch Demetrious Johnson (DJ) kể từ tháng 10 năm 2011 tại UFC 227 sáng nay [giờ Việt Nam] và cắt đứt chuỗi 11 trận bảo vệ đai thành công của võ sĩ này.

Vậy làm thế nào mà Henry có thể làm điều đó? đặc biệt là sau trận thua đau đớn vào 2 năm trước trong trận đấu đầu tiên giữa cả 2? Nhà tân vô địch đã có câu trả lời

“Đây là lời giải đáp của một kẻ cửa dưới thật sự” Cejudo nói. “Tôi đã thua chỉ trong 1 phút 36 giây ở trận đấu đầu tiên. Những cú calf kick, thật sự tôi đã không thể tung ra. Tôi buộc phải chuyển sang southpaw, nhưng nó thật sự rất hữu dụng. Trước trận đấu, như tôi đã nói, để có thể đánh bại Demetrious tôi phải chú trọng vào khoảng cách, timing và quan trọng nhất là phải bình tĩnh. Và đó chính xác là những gì mà tôi đã mang vào trận đấu. Anh ấy tấn công vào chân của tôi rất nhiều, nhưng không sao, tôi cần anh ấy tấn công”.

Đây quả thực là một câu chuyện cổ tích. Một đứa trẻ nhập cư sinh sống ở một vùng hẻo lánh ở nước Mỹ đã trở thành nhà vô địch wrestling Olympic trẻ tuổi nhất lịch sử và 10 năm sau, anh ấy còn trở thành một nhà vô địch UFC.

“Tôi luôn luôn phải gây áp lực lên DJ, để anh ấy làm việc thật nhiều. Tôi nhận ra rằng khi bạn càng khiến DJ scramble càng nhiều thì anh ấy càng mệt, anh ấy cũng là con người. Anh ấy cũng mệt, cũng đổ máu giống tôi. Đêm nay là đêm của tôi”

Nhà tân vô địch cho biết kiên nhẫn và timing chính là chiếc chìa khóa giúp anh chiến thắng, bởi DJ rất nhanh và di chuyển rất nhiều, cùng với cái đầu khá là nhỏ thì “Chuột Nhắt” trở thành một mục tiêu khó tấn công hơn bao giờ hết. Vậy nên anh phải bình tĩnh, canh me để phản đòn bằng những cú cực mạnh và sau đó chuyển trận đấu sang sân chơi wrestling của anh.

Ngay sau khi giành được đai vô địch, Henry Cejudo cũng đã tuyên bố một số dự định khá thú vị trong tương lai. “Tôi là nhà vô địch Olympic và là một nhà vô địch UFC, bây giờ tôi yêu cầu một cơ hội để trở thành nhà vô địch lần thứ 3. Hãy quên các Double Champ đi. Hãy để tôi chuyển lên hạng 135 pounds và đối đầu với T.J. Dillashaw. Hoặc nếu anh ấy muốn cắt cân xuống, chúng tôi sẽ bàn bạc. Tôi muốn điều đó. Tôi muốn tạo nên lịch sử.”

https://youtu.be/smX0J_7plJk

Minh Triết