Ngày 16/8, HLV Lê Minh Khương đã nhận quyết định bổ nhiệm vào vị trí Phó Ban Kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới. Ngoài ra, cũng trong ngày Taekwondo Việt Nam cũng đón nhận nhiều tin vui khác.

Cụ thể, HLV Lê Minh Khương được nhận quyết định bổ nhiệm chính thức cho vị trí Phó Ban Kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới từ Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật Giáo sư Kim Kyung Chan. Bên cạnh HLV Lê Minh Khương, ông Phương Minh Quốc hiện đang phụ trách bộ môn Taekwondo của Bộ Công An cũng được bổ nhiệm trở thành Thành viên của Liên đoàn Cảnh sát Thế giới.

HLV Lê Văn Khương (trái) nhận quyết định bổ nhiệm bởi GS Kim Kyung Chan, Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới

Chia sẻ về việc được bổ nhiệm, HLV Lê Minh Khương cho biết: “Taekwondo là một môn Võ thuật và là một trong những môn nằm trong hệ thống Olympic. Môn Võ này có duyên gắn bó với tôi và từ những gì thầy của tôi dạy tôi muốn phát triển nó hơn nữa. Tôi đã từng thực hiện công tác giảng dạy tại Công An Hà Nội và phát triển bộ môn này trong lực lượng Công An Nhân trở thành một trong những đội mạnh trong nước. Nên việc bổ nhiệm sẽ giúp tôi có nhiều điều kiện phát triển hơn ở Taekwondo không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hơn thế, thông qua bộ môn này cũng có nhiều người biết đến minh nên mình vừa cảm thấy nó vừa là duyên vừa là nợ nên mong muốn tiếp tục đóng góp hơn nữa.”

Quyết định bổ nhiệm ông Phương Minh Quốc vào Ban kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới

Cũng trong ngày hôm qua, VĐV Phạm Xuân Huy cũng giành được HCV nội dung đối kháng ở Para Taekwondo tại Dajeon MBC Cup 2023 ở hạng cân trên 75 kg hạng thương tật K44. Đây được xem là nỗ lực cua thầy trò HLV Lee Myong Sik và Phạm Xuân Huy.

VĐV Phạm Xuân Huy chụp ảnh lưu niệm cùng HLV Trưởng Lee Myong Sik

“Phạm Xuân Huy là một trong những người mà tôi đã có nhiều động viên khích lệ em tập luyện từ năm 2018. Tôi đã cùng HLV Lee Myong Sik đảm nhiệm về Para Taekwondo. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng với niềm tin sẽ gặt được trái ngọt và kết quả này là xứng đáng dành cho những nỗ lực nghiêm túc” – HLV Lê Minh Khương chia sẻ thêm.

HLV Lê Minh Khương từng đảm nhiệm vị trí HLV Trưởng Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Sau đó, ông tiếp tục giảng dạy tại Công An Hà Nội. Ông cũng nhận lời mời tham gia hợp tác từ Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới từ 2018. Con trai của ông cũng là một trong những VĐV nổi trội của Công An Nhân Dân và từng giành HCV Sinh Viên Thế giới.
Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link