loading...

(VoThuat.vn) – Anderson Silva, huyền thoại UFC đã chỉ ra cái tên khiến bản thân ngán ngẩm nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Anderson Silva ra mắt MMA chuyên nghiệp vào năm 1997 thông qua nhiều giải đấu khác nhau. Ngày 28 tháng 6 năm 2006, võ sĩ người Brazil ra mắt UFC bằng chiến thắng trước Chris Leben. Ở trận kế tiếp, Silva hạ gục Rich Franklin để giành đai middleweight.

Sakurai là đối thủ khó chịu nhất trong sự nghiệp thi đấu của Silva.

Kể từ đó, anh lập chiến tích 10 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp. Kỷ lục này sau đó bị Demetrious Johnson phá vỡ vào năm 2017 (11 lần). Hiện tại, Silva đang giữ kỷ lục giữ đai lâu nhất trong lịch sử UFC với 2.457 ngày. Huyền thoại UFC giành tổng cộng 34 trận thắng, 11 hòa và 1 trận hòa.

Chia sẻ trên Give Me Sport, Silva cho biết đối thủ khiến bản thân ngán ngẩm nhất là cựu vô địch hạng trung Shooto, Hayato Sakurai. Ở màn chạm trán hồi năm 2001, võ sĩ người Brazil đã đánh bại Sakurai nhờ tính điểm sau 3 hiệp đọ tài cao thấp.

“Tôi đã gặp rất nhiều đối thủ khó nhằn. Nhưng người khiến tôi ngán ngẩm nhất là Hayato Sakurai khi tham dự giải Shooto ở Nhật Bản. Anh ấy là một đối thủ rất, rất khó chịu. Sakurai thời điểm đó như con quái thú trong lồng. Tôi nghĩ anh ấy đã đánh bại 6 hoặc 7 đối thủ người Brazil, và hạ knock-out từng người một,” Silva chia sẻ trên Mirror.

Silva đang nỗ lực tập luyện cho trận đấu quyền Anh với con trai huyền thoại Julio Cesar Chavez.

Vào cuối tháng 11/2020, UFC chính thức xác nhận việc giải phóng hợp đồng với Silva. Trước đó, võ sĩ người Brazil cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp sau thất bại trước Uriah Hal vào cuối tháng 10 vừa qua. Đây là trận thua TKO thứ 3 liên tiếp, đồng thời là thất bại thứ 7 trong 9 trận gần nhất của “The Spider”.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr