“Kẻ đuổi bắt giấc mơ” Gegard Mousasi muốn giải nghệ

Bellator 206 là một trong những sự kiện MMA lớn nhất năm nay với sự góp mặt của 2 võ sĩ từng là cựu vương tại UFC Rory “Red King” MacDonald và Gegard “The Dreamcatcher” Mousasi.

Ngay ở hiệp 1 trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và đầy tính chiến thuật. Mousasi dần nắm thế trận hơn khi tung ra cú jab tia chớp, anh ấy vẫn trụ vững ngay cả khi MacDonald tung ra đòn Imanari Roll sai lầm khiến tay đấm này phải trả giá đắt.Mousasi đã kiểm soát MacDonald bằng những đòn khuỷu tay và những cú đấm uy lực trước khi “Red King” có cơ hội làm điều đó trước và thể hiện khả năng đánh đứng.

Mặc dù trận đấu này được xem là lớn nhất trong sự nghiệp của tay đấm 33 tuổi Mousasi, nó thực sự sẽ là một lựa chọn để tay đấm này khép lại sự nghiệp huy hoàng của mình. Mousasi đã tham gia vào MMA từ năm 2003 và đã thi đấu 53 trận chuyên nghiệp nhưng những gì anh ấy làm lại dễ dàng bị lãng quên. Vì lẽ đó, “The Dreamcatcher” thừa nhận rằng anh có lẽ không thuộc về môn thể thao đối kháng này và sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của anh ấy.

Hiện tại nhà vô địch Bellator hạng middleweight nói rằng anh muốn thi đấu thêm một năm nữa tương đương với 3 trận đấu . Mousasi đã vạch ra kế hoạch với hai người kế tiếp mà anh muốn thượng đài đó là tay đấm bất bại Rafael Lovato Jr sau đó là tái đấu với Lyoto Machida nếu Machida đánh bại được Rafael Carvalho vào tháng 12.

Nếu tay đấm người Hà Lan Mousasi chiến thắng cả 2 trận đấu đó, nó sẽ mở ra cho anh ấy cơ hội để viết lên cái kết tuyệt vời cho sự nghiệp với một trận superfight khác với nhà vô địch light heavyweight Ryan Bader.

Nhưng đó chỉ là suy đoán. Cái mà chúng ta biết chắc bây giờ chính là Mousasi đã giành được quyền làm bất cứ những gì anh ấy muốn vào lúc này và không phủ nhận rằng anh đã có một vị trí nhất định trong lịch sử MMA ở 2 hạng cân middleweight và light heavyweight.

Quang Phượng

loading...

languarr