“Khi đối đầu với những kẻ cao lớn, tôi sẽ tấn công chúng ngay lập tức”

(VoThuat.vn) –  Cựu vô địch giải IBJJF, Mikey Musumeci vừa có những chia sẻ về kinh nghiệm trên thảm đấu BJJ. 

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ngôi sao từng không ít lần đăng quang ở giải BJJ thế giới, Mikey Musumeci đã chạm trán với không ít địch thủ cao lớn. Đặc biệt, có thời điểm võ sư có trọng lượng 64kg này phải so tài với đối phương có thể trọng gần gấp đôi anh (100kg).

Chia sẻ về kinh nghiệm khi chạm trán những địch thủ dạng này, Mikey Musumeci cho biết: “Trước những trận đánh lớn, tôi thường tìm đến sư phụ của mình, thầy Caio để xin lời khuyên và ông ấy luôn khuyến khích tôi chinh phục những thử thách mới. 

Và lần đầu tiên tôi đã phải đối đầu với một võ sư có thể trọng gần gấp đôi mình. Trước đây, tôi vốn không có kinh nghiệm tập luyện với những người cao lớn như vậy. Trong 4 năm tập võ, tôi chỉ có dịp được đối luyện với 4 võ sư có trọng lượng gần như thế. 

Mikey Musumeci (phải) trong một lần đọ tài với địch thủ cao lớn hơn mình.

Khi chuẩn bị thi đấu, cổ tôi đã rất đau sau khi trải qua vòng loại căng thẳng còn chân của tôi thì bước đi cũng cảm thấy khó khăn. Lúc đó, chiến lược của tôi chỉ có một, đó là chạm trán với những địch thủ cao lớn, bạn phải tấn công họ ngay lập tức.

Ngay sau khi nắm bắt được cách phản đòn của họ, bạn hãy trở về ngay với tư thế “Guard” (chờ địch thủ tấn công). Tôi nghĩ rằng đó là phương án hợp lý nhất khi bạn bắt đầu một trận đấu kiểu như thế“.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr