Sáng ngày 22/7, tại Nhà thi đấu Thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Taekwondo Thế giới 2023 với nhiều màn trình diễn đặc sắc.

Đây là sự kiện thường niên của Kukkiwon được tổ chức hằng năm nhằm kết nối những học viên của bộ môn võ thuật này trên toàn thế giới.

Bắt đầu được tổ chức vào năm 1992, sự kiện World Taekwondo Hanmadang luôn thể hiện tinh thần thượng võ cũng như là nơi tranh tài thể hiện những kỹ năng, kỹ thuật của các võ sinh như các bài công phá, tự về và quyền. Với hơn 5000 người tham dự đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng của Taekwondo thế giới.

Từ trái qua, GS Jung Heon Kim, Tổng Thư ký ATU; GS Lee Kyu Suk (ngồi), Chủ tịch ATU và ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch VTF chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Về phía đại diện của Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) có sự góp mặt của GS Lee Kyu Suk, Chủ tịch ATU và GS Jung Heon Kim, Tổng Thư ký ATU và nhiều quan chức đến lãnh đao khác. Đặc biệt, sự hiện diện của Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WT), TS Chung-Won Choue càng thấy tầm quan trong của World Hanmadang Taekwondo Thế giới trong dòng chảy phát triển của bộ môn này.

Đến dự buổi khai mạc có sự góp mặt của rất nhiều quan chức lãnh đạo Taekwondo đến từ Kukkiwon, ATU và các quốc gia

Trong sự kiện khai mạc sáng nay cũng có sự góp mặt của Võ sư Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF); Võ sư Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch Liên đoàn kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo. Sự xuất hiện của lãnh đạo Việt nam cho thấy được tính chất quan trọng của sự kiện lần này.

Sự kiện hướng đến việc kết nối, giao lưu giữa những võ sinh Taekwondo

Sự kiện diễn ra trong không khí trang nghiêm cùng với những màn biểu diễn đặc sắc mang đến cảm xúc cho rất nhiều người. Điều nay cho thấy được tính chuyên nghiệp cũng như tinh thân Taekwondo được thể hiện đúng với bản sắc xen lẫn những yếu tố hiện đại.

Những tiết mục biểu diễn hấp dẫn tại Lễ khai mạc

Theo một số thông tin mà Võ thuật có được, có thể Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức Taekwondo Hanmadang châu Á 2024. Đây được xem là bước đầu trong việc học hỏi về công tác tổ chức cũng như bố trí nhận sự mà VTF có thể học hỏi và rút kết kinh nghiệm.

Theo kế hoạch, VTF có kế hoạch làm việc với Kukkiwon và ATU để bàn về công tác phát triển của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng như công tác tổ chức giải Vô địch Đông Nam á năm 2024 trong thời gian tới. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ có buổi làm việc để bàn về vấn đề quản lý, cấp và đổi bằng giữa VTF và Kukkiwon để thuận tiện cho công tác huấn luyện và thi đấu.

Buổi lễ khai mạc diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo từ BTC

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trương Ngọc Để cho biết: “Việt Kukkiwon và ATU mong muốn để Việt Nam tổ chức một sự kiện mang tính quốc tế cho thấy được vị thế của Taekwondo Việt Nam đang được đánh giá cao. Hơn thế với kinh nghiệm tổ chức các giải châu Á trong thời gian qua, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam có thể đảm nhận trọng trách này cũng như sẽ có kế hoạch để chuẩn bị thật tốt.”

Hơn thế, nhằm chuẩn bị cho Olympic 2024 Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng sẽ làm việc với Liên đoàn thế giới về việc hỗ trợ về chuyên gia và các đợt tập huấn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hướng tới chuẩn bị cho Vòng loại Olympic châu Á cũng như những ký tên tại sắp tới trong cuộc chinh phục huy chương Olympic vào năm sau tại Paris

Tin, ảnh: HT từ Seongnam, Hàn Quốc

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link