loading...

Đích đấm boxing là một dụng cụ sử dụng trong luyện tập bộ môn boxing với công dụng chính là giúp nâng cao sức mạnh cho các đòn tấn công của các võ sĩ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích và cách dùng của đích đấm boxing trong bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng đích đấm boxing

Việc tập luyện với đích đấm boxing đạt hiệu quả như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm: Người tập, huấn luyện viên và thời gian tập luyện. Để tập luyện boxing với đích đấm đạt hiệu quả một cách cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xác định mục tiêu đấm ở chiều cao thích hợp

Khác với khi luyện tập với bao cát boxing, huấn luyện viên hoặc bạn tập cùng đỡ cho boxer nào đó cần đảm bảo các mục tiêu tấn công ở mức độ cao phù hợp. Các chiều cao của mục tiêu cần phải nằm đúng tầm của đầu, bụng, ngực hoặc sườn của boxer để các cú đấm đạt hiệu quả ở mức cao nhất.

Các boxer nên tìm cho mình một bạn tập hoặc một huấn luyện viên có chiều cao ngang mình để cùng tập luyện và sử dụng đích đấm boxing một cách tối ưu nhất.

Nắm bắt chính xác điểm va chạm

Để tập luyện với đích đấm boxing một cách hiệu quả, boxer và huấn luyện viên cần phải tập trung tinh thần tuyệt đối. Huấn luyện viên tập cùng boxer có thể vừa di chuyển vừa để boxer đấm nhưng cần lưu ý nên giữ đích đấm boxing cách xa những đòn tấn công khoảng 6 đến 15cm trước khi cả hai va chạm. Khoảng cách giữa đích đấm boxing và các boxer rất quan trọng.

Thời gian tập luyện hợp lý

Thường xuyên tập luyện và đều đặn là điều quan trọng giúp rèn luyện thể lực và tăng tính linh hoạt. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải luyện tập không ngừng nghỉ trong nhiều giờ liên tục, thời gian tập luyện và cường độ tập luyện hợp lý mới là điều quan trọng và nó còn phụ thuộc vào mục đích tập luyện của mỗi người.

Duy trì nhịp đấu đều đặn

Tập luyện với nhịp đấu đều đặn sẽ giúp boxer làm quen dần được với nhịp đấu thực tế, nhịp đấu như nhịp đấu thực khiến boxer có thể kiên trì trụ vững trên sàn đấu hơn so với việc chỉ dùng hết sức lực để tấn công liên tục không ngừng. Đây là cách tập luyện giúp rèn luyện thể lực và sự kiên trì cực kỳ tốt.

Những lợi ích khi tập luyện với đích đấm boxing

Tập luyện với đích đấm boxing không chỉ giúp bạn rèn luyện cơ thể mà còn nâng cao những kỹ năng khác, dưới đây là một số lợi ích khi tập luyện với đích đấm boxing:

· Cải thiện những cú đấm, đá tầm thấp và tầm cao.

·  Cải thiện kỹ năng footwork. Khi tập luyện với đích đấm boxing, các boxer buộc phải phòng thủ và tấn công, di chuyển với tốc độ hợp lý để tung những cú đấm. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ bắp được hoạt động đồng bộ và hiệu quả với hiệu suất cao.

· Tăng cường thời gian phản ứng và phản xạ của các bắp thịt tốt hơn, nâng cao tính linh hoạt của cơ thể.

· Sử dụng linh hoạt các kỹ năng boxing của boxer về các cú đấm tấn công lẫn chiêu thức phòng thủ.

Đích đấm Venum Light

Với thiết kế lõm mang lại bề mặt nổi bật hoàn hảo ở một bên, đích đấm Venum Light mang lại sự thoải mái vượt trội và giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho người tập. Sản phẩm này có hệ thống bọt xốp nhỏ gọn và có độ đàn hồi cao giúp hấp thụ đòn sốc tốt hơn.

Đích đấm Fairtex

Nổi bật với đường viền độc đáo, đích đấm Fairtex được thiết kế có độ cong vừa vặn tự nhiên với tay của người đeo, giúp giảm thiểu chấn thương và mỏi cổ tay trong quá trình tập luyện. Bên trong đích đấm Fairtex có lớp đệm lót mềm được thiết kế tạo sự thoải mái tối đa, giúp tránh các ngón tay bị gập và giảm thiểu các tác tác động của đòn đấm và lực phản lại lên tay người cầm.

Đích đấm Twins

Với thiết kế nhẹ và cong để tăng tốc độ và sự chính xác, huấn luyện viên khi tập luyện cùng boxer có thể dễ dàng nắm bắt các cú đấm. Phía trong lòng bàn tay của đích đấm Twins được thiết kế nhô ra, bàn tay sẽ ôm sát giúp giơ đích đấm một cách hiệu quả, cổ tay có đệm tạo sự thoải mái.

Theo boxinghanoi

languarr