Michael Bisping và dự định giải nghệ khi mất đai vô địch

Với 27 trận đấu ở UFC, Michael Bisping không còn nhiều thời gian đề thi đấu võ tổng hợp (MMA) khi ông đã 37 tuổi. Bisping đã lên kế hoạch cho tương lai sắp tới và có dự định sẽ góp mặt ở UFC 208 vào năm sau.

Chê tiền ít, Bisping rút khỏi UFC 206
Bị GSP từ chối thi đấu Michael Bisping chuyển sang Nick Diaz

Giành đai vô địch hạng trung UFC sau chiến thắng bằng knock-out ngay từ hiệp 1 trước võ sĩ trẻ Luke Rockhold, tiếp đến là bảo vệ đai thành công trước Dan Henderson. Bisping đang lên kế hoạch sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 1/2017. Bisping nói: “Có tôi sẽ góp mặt trong một bộ phim nào đó bấm máy vào tháng 1. Có vẻ tháng 1 năm tới sẽ rất tuyệt vời và có thể tôi sẽ thi đấu trước sau đó đóng phim, tuy nhiên chưa có gì chắc chắn ở đây”.

Bisping giành đai vô địch sau một thời gian dài làm "kẻ gác cổng" ở UFC
Bisping giành đai vô địch sau một thời gian dài làm “kẻ gác cổng” ở UFC

Có thể Bisping sẽ thi đấu ở UFC 208, nhưng câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất là đối thủ tranh đai sẽ là ai. Về điều này, nhiều NHM cho rằng người chiến thắng ở UFC 205 (Chris Weidman hoặc Yoel Romero) hoặc ai đó như Ronaldo Souza hay Georges St-Pierre sẽ là người sẽ giành suất tranh đai. Về phía Bisping, Weidman là lựa chọn khả thi nhất, võ này phát biểu: “Tôi không có bất cứ điều gì đối lập với Weidman. Võ sĩ này hoàn toàn ổn, tôi mến Weidman và cả nhóm của anh ấy họ là những người tốt. Chúng tôi đều là những võ sĩ và Weidman đang muốn thứ tôi đang nắm giữ (đai vô địch). Tôi nghĩ NHM sẽ thích thú với trận đấu này”.

Bisping sẽ còn trụ vững ở ngôi vô địch bao lâu nữa?
Bisping sẽ còn trụ vững ở ngôi vô địch bao lâu nữa?

Bisping không đơn giản là thi đấu ở UFC mà ông còn muốn giữ đai vô địch càng lâu càng tốt, ông thừa nhận: “Bạn không thể thi đấu mãi mãi. Tôi đã thi đấu MMA rất lâu rồi và tôi sẽ giữ nó (đai vô địch) cho đến khi chịu thất bại”.

 Nguyễn Thái

loading...

languarr