Nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Thị Thanh Trúc sang tập huấn và thi đấu tại Thái Lan

Nguyễn Thị Thanh Trúc cùng với võ sĩ Lê Thị Hồng Đào chuẩn bị lên đường sang Thái Lan tập huấn và thi đấu. Dự kiến, đợt tập huấn sẽ kéo dài nửa tháng.

Nhận được lời mời từ phía Thái Lan, các võ sĩ Việt Nam sẽ sang Thái Lan từ ngày 3/8 đến ngày 17/8 để tham gia tập huấn và thi đấu. Theo đó, bên cạnh việc tập luyện cũng các võ sư và chuyên gia của Thái Lan, các võ sĩ Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài ở 4 giải đấu ở 4 tỉnh thuộc hệ thống các giải đấu Muay Thái chuyên nghiệp của Thái Lan gồm: tỉnh Chiang Mai, tỉnh Chiang Rai, tỉnh Nan và tỉnh Phrae.

Trong đợt tập huấn này, cái tên đáng chú ý nhất là nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Được mọi người mệnh danh là “Nữ võ sỹ thép” hay “Nữ hoàng Muay” trên sàn đấu, cô gái sinh năm 1991 sở hữu bảng thành tích thi đấu cực kỳ ấn tượng với 4 HCV Muay toàn quốc liên tiếp từ năm 2013 đến 2016, HCV châu Á 2012, HCV thế giới 2013, vô địch giải bán chuyên thế giới 2017. Sau thời gian thi đấu dưới áp lực khủng khiếp của bộ môn võ thuật đối kháng khắc nghiệt này, Thanh Trúc liên tục bị chấn thương ở cả hai đầu gối. Cho đến đầu năm 2017, bệnh án của Trúc chính thức buộc cô phải tạm ngừng thi đấu với các chấn thương dây chằng, sụn chêm, tràn dịch khớp gối, thoái hoá khớp…

Nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Thị Thanh Trúc

Tưởng rằng chấn thương sẽ khiến sự nghiệp của Thanh Trúc khép lại, nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường của mình, cô gái đến từ Đắk Lăk đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chia sẻ với PV VoThuat.vn về chuyến đi sang Thái Lan lần này, Thanh Trúc cho biết: “Chuyến đi này kết hợp cả việc tập huấn và thi đấu cùng các võ sĩ rất mạnh của Thái Lan nên Trúc đã tập luyện hết sức có thể để chuẩn bị cho chuyến đi. Sau chuyến đi này, Trúc mong rằng mình sẽ học hỏi được nhiều kỹ thuật mới, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu đồng thời lấy lại được cảm giác và phong độ thi đấu như trước khi gặp chấn thương.”

Võ sĩ Lê Thị Hồng Đào

Trong chuyến đi sang Thái Lan lần này còn có một gương mặt đáng chú ý là võ sĩ Lê Thị Hồng Đào. Là một võ sĩ trẻ xuất thân từ boxing nhưng cô cũng có một tình yêu mãnh liệt với Muay Thái. Sau tấm HCB tại Giải vô địch cúp các câu lạc bộ boxing toàn quốc 2018, chuyến đi lần này sẽ là cơ hội để Hồng Đào thi đấu, cọ xát và học hỏi từ các võ sĩ đến từ đất nước đã sản sinh ra môn võ mà cô theo đuổi.

Anh Thư