Nét mới lạ tại giải Muay trẻ TP.HCM 2018

Chiều 12-11, Liên đoàn Muay TP HCM cùng Trung tâm TDTT quận 3 đã tổ chức buổi họp chuyên môn về “Giải vô địch Muay trẻ TP HCM và Tranh đai vô địch USC – 2018”, sẽ khai mạc vào ngày 13-11 tại CLB Hồ Xuân Hương.

Giải vô địch Muay trẻ TPHCM là giải đấu thường niên do Sở văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn muay tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho những VĐV trẻ, qua đó hi vọng tìm kiếm thêm những tài năng nhằm bổ sung vào đội tuyển muay TPHCM. Tranh tài thi đấu đối kháng 15 nội dung ở lứa tuổi 14-17, trong đó: 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ.

Ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn Tổng thư ký Liên đoàn Muay TPHCM cho biết: “Giải đấu đánh dấu sự xuất hiện hệ thống các giải đấu chính thức tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội cho các võ sĩ  trẻ định hướng được niềm đam mê võ thuật của mình mà còn là tiền đề cho những giải đấu muay mang tầm quốc tế trong thời gian tới sẽ được tổ chức tại Việt Nam”.

Giải đấu lần này được coi là một bước đột phá cho thể thao TP. HCM và bộ môn Muay ở khu vực nói riêng. Đây là một giải có hệ thống chính thức tại Việt Nam với thể thức loại trực tiếp. Với mục tiêu cao nhất là giành chiếc đai vô địch USC góp phần định hướng cho bộ môn Muay Thái ở Việt Nam thêm tầm chuyên nghiệp. Đặc biệt giải này là tiền đề để chuẩn bị cho đêm thi đấu Fight night Tranh đai vô địch USC lần 2 ngày 23 tháng 12 năm 2018 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du quận 1.

Tham dự tại giải lần này có 150 võ sĩ đến từ 15 đơn vị của TP thi đấu đối kháng 15 nội dung ở lứa tuổi 14-17, trong đó có 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ. Giải vô địch muay trẻ TPHCM và tranh đai vô địch USC lần 1 – 2018 sẽ khai mạc vào ngày 13/11 tới đây. Các trận Tranh đai vô địch lần 1 USC – 2018 sẽ diễn ra trong đêm 17/11, tất cả sẽ diễn ra tại CLB Hồ Xuân Hương, Số 02 Đường Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Quang Phượng