Những lý do khiến đặc nhiệm luôn thất bại trong sàn đấu

(Vothuat.vn) – Có rất nhiều cuộc tranh cãi giữa tính thực của đặc nhiệm quân đội và võ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng chắc chắn đặc nhiệm sẽ luôn thất bại trong sàn đấu.

Đặc nhiệm đâu chỉ tập đối luyện tay không

Võ thuật trong quân đội luôn hướng tới những đòn nhanh gọn có khả năng triệt hạ đối thủ tức thì. Nhưng bạn nên nhớ, nếu muốn triệt hạ kẻ thù nhanh thì tốt nhất bạn nên có thêm công cụ hỗ trợ như dao găm chẳng hạn. Do đó đối kháng tay không chỉ là một trong võ thuật quân đội. Nếu đối đầu với người chỉ tập trung luyện đối kháng tay không thì chuyện gì xảy ra. Hơn nữa sàn đấu là nơi có luật lệ không phải thực chiến đường phố

Đòn bẩn ai mà chả học được

Thậm chí nếu đối đầu với võ sĩ trong một trận đấu tự do thì dù dùng đòn bẩn thì đặc nhiệm chẳng có lợi thế. Bạn nghĩ các võ sĩ không biết dùng đòn bẩn sao? Võ sĩ hạ gục đối thủ theo luật sàn đấu, còn là một sàn đấu tự do với tâm thế có thể sẽ bị đối thủ dùng đòn bẩn với mình thì các võ sĩ cũng không ngần ngại chọc mắt hay đá hạ bộ đâu.

Đã là lính đặc nhiệm thì không thể thi đấu?

Thực tế nếu các quân binh muốn giải ngũ để tham gia sự nghiệp thi đấu đối kháng thì cần thời gian trao dồi và luyện tập. Họ có sẵn thể lực và tâm lý sắt thép của một người lính. Do đó không hiếm những võ sĩ xuất thân là con nhà lính thành công trong sàn đấu. Điển hình như Randy Couture – một cựu Trung sĩ Không quân. Ông phục vụ trong quân đội Mỹ trong 6 năm trước khi xuất ngũ và thi đấu UFC. Đây cũng là người đầu tiên vô địch 2 hạng cân ở UFC.

Quang Phượng