Bài thi Nam đao sáng 12/5 giúp chàng trai dân tộc Tày – Nông Văn Hữu có tấm huy chương vàng Wushu đầu tiên đầy bất ngờ tại SEA Games 32. 

Sáng ngày 12/5, môn Wushu bước vào các nội dung thi đấu cuối cùng nội dung biểu diễn Taolu (Sáo lộ). Đây được dự báo là một ngày thi đấu không mấy dễ dàng dù có những nhà đương kim quán quân như Hoàng Thị Phương Giang (Trường Quyền) hay các VĐV Dương Thúy Vi – người vừa giành HCV Thương thuật – Kiếm thuật trước đó.

Sau những bài thi không thành công của hai đàn chị Thúy Vi – Phương Giang ở phần Trường Quyền, Nông Văn Hữu – người vừa giành được điểm số rất tốt ở bài Nam côn ngày 11/5 tiếp tục có phần thi xuất sắc, giành điểm số 9,673 vượt lên tất cả các vận động viên cùng tham gia tranh tài.

Với việc dẫn đầu danh sách ở cả hai phần thi Nam côn và Nam đao, theo cách tính điểm tổng cả hai nội dung, Nông Văn Hữu chính thức giành được tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp đầy bất ngờ. Thành tích vốn không được kì vọng sẽ xảy ra ở ngày thi đấu cuối cùng môn Wushu Taolu.

Nông Văn Hữu có bài thi Nam đao xuất sắc.

Chia sẻ với báo giới, Nông Văn Hữu cho biết sau khi nhận điểm cao ở bài Nam côn ngày thi đấu trước, anh hoàn toàn tập trung vào việc thi đấu ở bài Nam đao để vượt qua vận động viên rất mạnh của Thái Lan và có được bất ngờ. Tấm huy chương vàng của chàng trai sinh năm 1999 mang ý nghĩa kế thừa thành tích của đàn anh Phạm Quốc Khánh ở kì SEA Games trước đó.

“Tại SEA Games 31, em tham gia hai phần thi Nam đao và Nam quyền nhưng chỉ giành được huy chương đồng. Năm nay em chỉ đặt mục tiêu giữ vững vị trí cũ nhưng lại có được thành công hơn mong đợi. Đối với em, anh Khánh là thần tượng, cũng là người đã giúp đỡ chỉ bảo em rất nhiều trong quá trình tập luyện từ đầu tới nay. Em hi vọng mình có thể tiếp bước nhiệm vụ thi đấu của anh Khánh ở quốc tế.”

Chàng trai dân tộc Tày sinh năm 1999 mang về tấm huy chương vàng bất ngờ cho Wushu Taolu.

Cũng trong sáng ngày 12/5, vận động viên Phan Thị Tú Bình đã giành huy chương Bạc nội dung nam côn và nam đao nữ. Trong ngày thi đấu chiều, các vận động viên thuộc nội dung Sanda (Tán đả) đối kháng sẽ tham gia tranh tài ở 5 hạng cân (4 nam, 1 nữ) từ lúc 15h00.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link