Phong trào BJJ đang phát triển cực kỳ nhanh chóng

Vào hôm 1/9, câu lạc bộ Saigon Sport Club đã tổ chức giải đấu BJJ (Nhu thuật Brazil –  Brazilian Jiu jitsu) mang tên Super8. Giải đấu đã quy tụ nhiều võ sĩ đến từ nhiều CLB trên khắp cả nước.

Giải đấu lần này đã quy tụ 8 CLB BJJ có tiếng tăm gồm: Kimura BJJ, Saigon Luta Livre, Agoge, Jiboia, UFC Gym, Victory MMA, Dung Pham BJJ và Saigon Sport Club, giải đấu nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng BJJ Việt.

Trong những năm qua, Brazilian Jiujitsu (BJJ) phát triển với tốc độ cực kỳ ấn tượng, nhanh chóng khẳng định sức sống mãnh liệt với tư cách một bộ môn mới mẻ của làng võ Việt.

Thành phần giám khảo là những võ sư BJJ, điển hình như võ sư đai đen BJJ Mark Mullen

Mặc dù du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian quá lâu, nhưng BJJ đã giành được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Gần đây nhất bộ môn BJJ đã góp cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm HCĐ tại ASIAD 2018.

Rất đông khán giả theo dõi những trận đấu nghẹt thở

Theo cô Nguyễn Thị Huyền Diệu – Phó chủ nhiệm phòng tập Phú Thọ cho biết: “Môn BJJ hiện đang rất phổ biến trên thế giới. Mặc dù du nhập trong một thời gian chưa lâu nhưng vừa qua đã giúp đoàn thể thao Việt Nam giành được 1 HCĐ tại ASIAD 2018, đây là niềm khích lệ cho VĐV. Tôi nghĩ môn BJJ sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới”. 

Với sự phát triển ở tốc độ chóng mặt, trong vòng không đầy một thế kỷ qua (tính từ thời điểm BJJ ra đời và chính thức “trình làng” với nhiều cuộc thách đấu đã đi vào lịch sử), chúng ta có thể kỳ vọng bộ môn BJJ sẽ là môn võ tiếp theo bước chân vào đấu trường Olympic.

Quang Phượng