Robbie Lawler dính nghi án sử dụng chất cấm

Sau khi cựu võ sĩ UFC Rory MacDonald khẳng định có điều gì đó khá “kỳ lạ” trong kết quả xét nghiệm của cựu vô địch hạng bán trung UFC Robbie Lawler. Phóng viên của trang Bloodyelbows – Iain Kidd liền mở cuộc điều tra làm rõ cáo buộc trên và thu về một số thông tin đáng giá.

Robbie Lawler: McGregor nên biết điều với Diaz

UFC từ chối cho Rafael Dos Anjos đấu với Lawler hoặc Diaz tại UFC 200.

Những kết quả xét nghiệm khá bất thương, mẫu thử nước tiểu ngày 5/6 cho thấy lượng Hormon tạo hoàng thể (luteinizing hormone) là 64.2 mlU/mL. Trong khi theo như cơ quan chống doping quốc tế, lượng luteinizing hormone nếu vượt quá 20 mlU/mL thì buộc phải có những bước kiểm tra tiếp theo vì đây là sự việc bất thường. Tuy nhiên với Lawler thì lại không có bất kỳ “bước tiếp theo” nào.

usa-today-8691563.0 (3)Đến ngày 17/6, kết quả lại là 12.9mlU/mL nằm trong mức cho phép. Tuy nhiên nếu so sánh với mẫu thử cách đây 7 ngày thì hoàn toàn bất thường. Chưa kể đến các xét nghiệm về SERMs (độ tăng trưởng hormone), AIs (các chất ức chế aromatase) và GnRH (lượng hormone sản sinh) đều bất thường.

20160102110646_5D3_6874

Tuy những xét nghiệm trên không đủ bằng chứng buộc UFC tạm hoãn trận đấu, một phần vì kết quả xét nghiệm trước trận đấu và sau trận đấu của võ sĩ người Mỹ này đều hợp lệ. Nhưng kết quả của cuộc điều tra này đang dấy lên nghi vấn Lawler đã sử dụng “chiêu trò” nào đó để qua mặt ban kiểm tra. Được biết thêm, những mẫu thử máu của võ sĩ này lại không có dấu hiệu gì bất thường, cho thấy việc Lawler sử dụng chất cấm trong thi đấu là hoàn toàn không hợp lý.

Quang Lữ

loading...

languarr