SEA Games 28: Đấu kiếm Việt Nam và giấc mơ vàng ngày đầu ra quân

Tâm điểm của ngày đấu hôm nay của đoàn thể thao nước nhà chính là môn Đấu kiếm khởi tranh với 3 nội dung là kiếm 3 cạnh nam, kiếm chém nam, kiếm liễu nữ. Môn thể thao Olympic này được đánh giá là thế mạnh của TTVN trên đấu trường quốc tế. Tại SEA Games 26, chúng ta có được 5 HCV và dẫn đầu toàn đoàn (SEA Games 27 không tổ chức môn này).

Kiếm thủ Việt Nam bị “sốc” vì mùi sơn tại nhà thi đấu
Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Từ tán thủ Wushu đến võ sĩ Boxing

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật

Và ngay trong ngày ra quân hôm nay của đấu kiếm, tuyển thủ Olympic đến từ TPHCM Nguyễn Tiến Nhật sẽ xuất kiếm. Đây là ngôi sao lớn của đấu kiếm Việt Nam, khi anh có được phong độ rất ổn định khi giành tấm vé chính thức dự Olympic 2012 duy nhất trong lịch sử đấu kiếm VN. Rồi tại ASIAD 17-2014 tại Incheon, Tiến Nhật cũng đoạt HCĐ nội dung cá nhân kiếm 3 cạnh.

Theo kết quả bốc thăm, ở vòng đấu bảng, Tiến Nhật sẽ không đụng ngay kiếm thủ chủ nhà Li Wei Wen – niềm hy vọng đoạt ngôi vị số 1 nội dung này. Trong khi đó, đồng đội của Tiến Nhật sẽ có nhiệm vụ hạ Li Wei Wen khi anh nằm trong bảng đấu với kiếm thủ chủ nhà. Nếu như giữ vững phong độ, Tiến Nhật nhiều khả năng sẽ giành tấm HCV đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 28 khi nội dung này diễn ra vòng chung kết vào tối hôm nay, 3/6.

dk

Ngoài ra, ở kiếm chém nam, chúng ta có VĐV Vũ Thành An sẽ dự tranh nội dung cá nhân. Kiếm liễu nữ có Lê Thị Bích, Đỗ Anh góp mặt.

Các trận vòng bảng, vòng loại đấu kiếm sẽ diễn ra từ 8h30 cho đến hết buổi sáng trong khi buổi chiều là thời gian dành cho các trận loại trực tiếp. Ba trận chung kết sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ 18h00 đến 18h40.

ThethaoHCM

loading...

languarr