“Soái ca xăm trổ” Cody Garbrandt quyết đòi món nợ bằng KO

Trong lần trở lại vào tháng 11 năm trước, nhà vô địch trẻ Cody Garbrandt đã để mất danh hiệu UFC hạng bantamweight trước đối thủ TJ Dillashaw. Nhưng thứ 7 tới đây, anh sẽ có cơ hội đòi lại nó tại sự kiện chính của UFC 227 trong 1 trận tái đấu với tay đấm người Mỹ này.

Sau thất bại trước Dillashaw trong trận tranh đai UFC và cũng là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của Garbrandt, anh có ngay 1 trận tái đấu ngay lập tức. Điều này gây ra không ít tranh cãi từ phía người hâm mộ, vì anh chưa từng bảo vệ chiếc đai đó. Tuy nhiên, Garbrandt biết rằng tại sao anh lại có được 1 cơ hội quý để lấy lại danh hiệu vô địch chỉ vì UFC muốn anh trở thành nhà vô địch.

“Sự thật đơn giản là, TJ không muốn trận đấu này, về cơ bản UFC phải nói với anh ta”. Garbrandt nói tại buổi luyện tập cho UFC 227. “Anh ấy muốn cắt cân để thượng đài với Mighty Mouse. Thậm chí nếu anh ấy không muốn đấu với tôi, bạn cũng chả thể nhìn thấy anh ấy sẽ đấu với Dominick Cruz. Dom từng thắng anh ấy. Anh ấy chỉ muốn trận đấu dễ nhất. Anh ấy không muốn đấu với tôi, Chúa cũng biết anh ấy không muốn so găng với tôi, anh ấy biết tôi mang cái gì đang đến, Dominick cùng với chiến thắng đã ở trong đầu anh ấy rồi vì vậy TJ nói ‘Tôi sẽ đấu với Dom ngay sau khi đấu với Mighty Mouse’. Tại sao ư? Vì Mighty Mouse nặng 125 Ibs.”

Garbrandt nói tiếp: “Đó là toàn bộ ý tưởng của tôi. Tôi đã đạt được thỏa thuận với Sean Shelby và Dana White, tôi sẽ KO TJ và sau đó cắt cân để thượng đài với Mighty Mouse. Đó là ý tưởng ban đầu của tôi. TJ đã ăn cắp nó từ tôi, lấy trộm mọi thứ từ tôi. Nếu UFC muốn trận đấu đó, họ sẽ để nó xảy ra. Nhưng họ không muốn nó xảy ra. Họ muốn tôi trở thành nhà vô địch, đó là lí do tại sao có trận tái đấu. Họ gọi cho tôi và đề nghị trận đấu vào tháng 3, TJ đã từ chối và tôi phải đợi cho đến tháng 8 để so găng với anh ấy. Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu trước đó rồi.”

Hiện “Soái ca xăm trổ” Cody đang có thành tích 11 trận thắng và 1 trận thua, anh sẽ phải chuẩn bị rất nhiều để có thể giành lại chiếc đai UFC bantamweight vì sau trận thua trước  TJ Dillashaw con đường giành lại đai sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên trong trận đấu với tư cách là một người thách đấu thì vấn đề tâm lý sẽ là điều quan trọng nhất, hơn nữa Cody sẽ phải thi đấu thận trọng hơn nếu không muốn bị kết quả thua KO như trước.

https://youtu.be/mwuooPXKa3U

Quang Phượng