Con nuôi Hồng Kim Bảo khiến các cao thủ phải khiếp sợ khi đối đầu

(VoThuat.vn) – Ít ai biết rằng Trâu Triệu Long có được thành công như hôm nay nhờ vào công lớn của người cha nuôi Hồng Kim Bảo.

Thuở mới vào nghề, Trâu Triệu Long được ông trùm điện ảnh võ thuật từ thập niên 1990 nhận bảo bọc, làm con nuôi và lăng xe qua nhiều vai diễn. “Phản quyền lực” là tác phẩm đầu tiên Trâu Triệu Long góp mặt nhờ công của người cha nuôi Hồng Kim Bảo.

Nhờ vào gương mặt góc cạnh và “lạnh như tiền”, Triệu Long thường được chọn đảm nhận tuyến vai phản diện. Anh sinh năm 1967 trong gia đình có đến 13 anh em. Vì cuộc sống khó khăn nên ngay từ khi còn nhỏ, Long phải phụ giúp cho gia đình rất nhiều.

Nhờ việc học và tập luyện võ thuật từ lúc lên 5 tuổi nên Long có cơ hội bén duyên với điện ảnh khi bước sang tuổi 12. Những ngày đầu bước chân vào phim trường là chuỗi ngày gian nan, vất vả với thân phận cascadeur. Nhưng bản lĩnh, ý chí kiên cường đã giúp Long tôi luyện trở thành một con người mình đồng da sắt.

Năm 18 tuổi, anh lọt vào mắt xanh của Hồng Kim Bảo – Ngôi sao võ thuật điện ảnh hàng đầu lúc bấy giờ. Nhận thấy Trâu Triệu Long có tiềm năng rất lớn, Hồng Kim Bảo đã cho anh thử sức ở vai diễn trong bộ phim “Phản quyền lực”. Bước ngoặc cuộc đời của Trâu Triệu Long đã bắt đầu từ đây.

Đến năm 20 tuổi, Trâu Triệu Long bôn ba đến Hồng Kông với mong muốn phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình. Sự nghiệp của Trâu Triệu Long thật sự nở rộ khi hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” vào năm 1993. Ngoại hình toát lên sự lạnh lùng và khuôn mặt đầy sát khí đã giúp Long thể hiện xuất sắc vai diễn Tống Thanh Thư trong phim.

Sau khi ra mắt, Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất đông đảo từ phía khán giả. Riêng với Trâu Triệu Long, người xem cũng biết đến anh nhiều hơn. Các đạo diễn cùng tìm đến và giao cho anh nhiều vai phản diện.

Năm 1996, Lý Liên Kiệt tiếp tục mời Trâu Triệu Long tham gia vào “Xích tử vi long” và “Mạo hiểm vương”. Ngay cả ngôi sao hàng đầu như Lý Liên Kiệt cũng không ngờ trước sự lợi hại của võ thuật mà Trâu Triệu Long thể hiện. Anh không tiếc lời khen ngợi và vô cùng thán phục trước nội công thâm hậu của Long.

Về sau, khi hợp tác cùng Chân Tử Đan trong bộ phim “Ngòi nổ”, Trâu Triệu Long suýt chút nữa đã làm gãy xương vai của tài tử phim “Diệp Vấn”. Chính Chân Tử Đan cũng ngỡ ngàng trước võ công thâm hậu mà Trâu Triệu Long đã thể hiện.

Sự nghiệp của Trâu Triệu Long vươn ra tầm quốc tế vào năm 2000 khi anh được Hollywood mời tham gia chỉ đạo võ thuật trong bom tấn “The Matrix”. Tài năng của anh gây ấn tượng đến nỗi trong phần 2 của “The Matrix” ra mắt 3 năm sau đó, Trâu Triệu Long được giao đảm nhiệm một vai phụ trong tuyến phản diện.

Về sau, anh còn tham gia các phim “Hoắc Nguyên Giáp”, “Tứ đại danh bổ”, “Họa bích”, “Phong Vân”… Anh còn là chỉ đạo võ thuật cho nhiều tác phẩm Hoa ngữ kinh điển như “Toàn thành giới bị”,” Đông tà tây độc”.

Trên phim là một con người lạnh lùng, chuyên đóng vai phản diện nhưng ngoài đời, Trâu Triệu Long là con người hiền lành, ít nói, khiêm tốn và hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông. Anh cho rằng bản thân còn rất nhiều thiếu xót và cần phải nổ lực nhiều hơn nữa trong sự nghiệp.

Video: Vì sao Trâu Triệu Long lại đáng sợ đến vậy?

https://www.youtube.com/watch?v=Ofnel_BwXyA

V.Đ – Tổng hợp

loading...

languarr