Taekwondo Đông Nam Á – Tích cực chuẩn bị hướng đến SEA Games 28

loading...

Sáng ngày 22-3 tại Trung tâm hội nghị  Thanh Bình 2 (Quận Tân Bình, TP HCM) đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á (ATF), thảo luận những hoạt động chuẩn bị cho SEA Games 28, đồng thời tiến hành họp lãnh đội và bốc thăm xếp lịch cho giải vô địch & trẻ Taekwondo  Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2015.

Tham dự cuộc họp có ông Kris Wiluan –  Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á(ATF),ông Trương Ngọc Để – Phó Chủ tịch ATF, ông Lim Toeng Chin – Tổng thư ký ATF cùng các thành viên trong ban chấp hành ATF đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Toàn cảnh cuộc họp BCH Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á
Toàn cảnh cuộc họp BCH Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á

Nội dung cuộc họp là tổng kết những hoạt động của phong trào Taekwondo Đông Nam Á trong năm vừa qua. Thảo luận, thống nhất đưa ra những định hướng, mục tiêu phát triển phong trào Taekwondo các nước Đông Nam Á trong năm tới nhằm chuẩn bị tích cực cho SEA Games 28 sắp diễn ra tại Singapore.

Ông Kris Wiluan -  Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á phát biểu tại cuộc họp
Ông Kris Wiluan – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á phát biểu tại cuộc họp

Ông Kris Wiluan– Chủ tịch ATF phát biểu tại cuộc họp: “Trong một năm qua, phong trào Taekwondo Đông Nam Á đã tích cực tập luyện và thi đấu nhiều giải đấu uy tín khu vực và thế giới, gặt hái được nhiều thành tích đáng mừng. ATF đã hỗ trợ xuất sắc phong trào Taekwondo thông qua nhiều giải đấu hữu nghị như là giải Đông Nam Á 2015. Tôi mong muốn, giải vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á lần này sẽ là cơ hội cho các quốc gia trong khối đại đoàn kết ASEAN tích cực cọ xát, giao lưu học hỏi, chuẩn bị cho đại hội TDTT SEA Games 28 sắp diễn ra.”

Kết thúc cuộc họp Ban chấp hành ATF, các đại diện của các nước tiến hành họp lãnh đội và bốc thăm xếp lịch chuẩn bị thi đấu giải vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 23/3 tới.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam - ông Trương Ngọc Để tại buổi họp
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – ông Trương Ngọc Để tại buổi họp

Phó Chủ tịch ATF, chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – ông Trương Ngọc Để chia sẻ tại cuộc họp: “Tôi xin gửi lời chào đến các đội tuyển các nước Đông Nam Á đã đến tham dự giải vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam lần này. Tôi mong đợi sẽ được thưởng thức những màn trình diễn kỹ thuật đẹp mắt, những trận thi đấu đối kháng hấp dẫn tại giải, góp phần giao lưu giữa các nước, thúc đẩy phong trào Taekwondo khu vực Đông Nam Á phát triển hơn.”

Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á
Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á

Giải vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á quy tụ 10 nước tham dự bao gồm: Campuchia, Brunie, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore, Philippines, Indonesia, Timor-Leste, và đội chủ nhà Việt Nam.

Diễn biến các trận đấu trong khuôn khổ giải sẽ được diễn ra từ ngày 23 – 26/3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP HCM).

https://www.youtube.com/watch?v=xym8XzKGD_8&feature=youtu.be

Quang Bình – Hồng Nhụy (Thực hiện)

Ảnh: Quốc Tín

languarr