Em gái Châu Tuyết Vân và con gái HLV Nguyễn Thanh Huy xuất sắc giành huy chương Taekwondo thế giới

Em gái Châu Tuyết Vân là Châu Ngọc Tuyết Sang cùng con gái của HLV Nguyễn Thanh Huy đã xuất sắc mang về cho Taekwondo Việt Nam thêm một tấm huy chương tại Giải Vô địch Quyền Taekwondo thế giới diễn ra ở Đài Loan.

Ở ngày thi đấu thứ 2 Giải Vô địch Quyền Taekwondo thế giới diễn ra ở Đài Loan, đoàn Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc mang về thêm một tấm huy chương đồng. Như vậy, sau hai ngày thi đấu, đoàn Taekwondo Việt Nam đã mang về tổng cộng 4 huy chương ở giải thế giới.

Cụ thể, ở nội dung đồng đội nữ cadet quyền tiêu chuẩn, 3 VĐV Châu Ngọc Tuyết Sang, Nguyễn Thanh Hiền Linh và Lê Ngọc Hân đã giành được huy chương đồng sau khi để thua Hàn Quốc ở chung kết 2. Đáng chú ý, Châu NGọc Tuyết Sang là em gái của hot girl Taekwondo Châu Tuyết Vân. Trong khi đó, Nguyễn Thanh Hiền Linh lại là con gái của HLV trưởng đội tuyển quyền Việt Nam Nguyễn Thanh Huy.

Việt Nam có thêm 1 tấm huy chương ở nội dung đồng đội nữ cadet quyền tiêu chuẩn

Bên cạnh 3 VĐV giành được huy chương đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn, ở ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển Việt Nam còn có 7 VĐV khác thi đấu. Tuy không giành được huy chương nhưng những VĐV này cũng giành được những thứ hạng khá cao. Hồ Thanh Phong xếp hạng 5 chung cuộc nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nam U30. Lê Trần Kim Uyên và Nguyễn Kim Phương cũng giành hạng 5 nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U17. Ở nội dung đồng đội nam tiêu chuẩn U14, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Văn Đáng và Hồ Thanh Ân, đã vào chung kết nhưng để thua Mỹ trận CK1 chỉ được hạng 5.

Như vậy, đội tuyển quyền Việt Nam đang gặt hái được những thành công ngoài mong đợi tại Giải Vô địch Quyền Taekwondo thế giới lần này. Ở ngày thi đấu trước đó, 7 trên 8 VĐV tham gia thi đấu đã mang về cho Việt Nam 1 tấm HCB và 2 HCĐ.

Khoảnh khắc chiến thắng của các VĐV trẻ.

Nên nhớ, đây là giải đấu mang đẳng cấp quốc tế với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Giải đấu quy tụ 1274 VĐV đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, cường quốc Taekwondo là Hàn Quốc tham dự ở tất cả cả nội dung bên cạnh rất nhiều đội tuyển mạnh khác. Vì vậy, việc đội tuyển quyền Việt Nam liên tiếp giành huy chương là một tín hiệu đáng mừng cho thấy Taekwondo Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể.

Taekwondo Việt Nam đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn trong tương lai, hứa hẹn mang về nhiều thành công hơn cho thể thao nước nhà.

Hoài Phương

 

loading...

languarr