Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ: Tìm kiếm tài năng chuẩn bị cho tương lai

(VoThuat.vn) –  Sau thời gian dài tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Taekwondo Việt Nam đã chính thức trở lại với giải đấu lớn đầu tiên ở cấp độ quốc gia.

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 vừa chính thức được khởi tranh tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng. Đây là giải đấu đầu tiên của Taekwondo Việt Nam kể từ khi trở lại sau đại dịch. Chính vì lẽ đó, giải đấu được kỳ vọng sẽ làm sôi động trở lại bộ môn Taekwondo nói riêng và làng võ Việt Nam nói chung.

Không khí sôi động tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (Quận 11). Ảnh: Nguyễn Thanh Huy

Giải đấu cho thấy sự thu hút của mình khi có đến gần 1000 VĐV đến từ 45 đơn vị trên cả nước đăng kí tham dự. Các VĐV sẽ tranh tài ở nội dung quyền và đối kháng ở các lứa tuổi U12, U14, U17 và U20 để giành 112 bộ huy chương.

Ảnh: Lê Giang

Giải đấu bên cạnh là sân chơi giúp Taekwondo trở nên “nhộn nhịp” hơn sau một thời gian dài yên ắng, còn là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn, sàng lọc VĐV có tiềm năng để đưa vào thành phần đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2021.

Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho hay: “Đây là giải đấu đầu tiên sau đại dịch nhưng cho thấy chất lượng chuyên môn khá cao. Những năm qua, bộ môn Taekwondo có nhiều sự đầu tư lớn cho lứa tuổi trẻ nên trình độ của các VĐV ngày càng tiến bộ. Đây là tín hiệu đáng mừng với Taekwondo nước nhà vì nó sẽ giúp ta có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng cho đội tuyển quốc gia, nhất là khi trong năm sau chúng ta có hai mục tiêu quan trọng là SEA Games và vòng loại Olympic”.

Được tổ chức tại TP.HCM, tất nhiên đơn vị chủ nhà đặt mục tiêu rất cao trong giải đấu này. Ông Nguyễn Thanh Huy – Trưởng bộ môn Taekwondo TP.HCM cho biết đoàn TP.HCM tham dự tất cả các nội dung tại giải lần này. Là một đơn vị luôn đi đầu trong việc phát triển Taekwondo, TP.HCM đặt mục tiêu giành ngôi nhất toàn đoàn.

Trước khi giải đấu này diễn ra, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng đã tiến hành họp BCH để đề ra mục tiêu trong thời gian tới. Trong đó, Taekwondo nước nhà sẽ tập trung để phát triển hoạt động phong trào ở các địa phương, xây dựng bộ môn phát triển vững mạnh.

Ảnh: Lê Giang

Bên cạnh đó, chúng ta cũng chuẩn bị kỹ lưỡng cho những giải đấu quốc tế cực kỳ quan trọng trong năm 2021 là SEA Games 31 được tổ chức ngay trên sân nhà, cùng với đó là vòng loại Olympic Tokyo 2021.

Hoài Phương

loading...

languarr