“Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân: 28 tuổi đạt lục đẳng huyền đai

(VoThuat.vn) – Châu Tuyết Vân là một cái tên nổi bật của không chỉ Taekwondo mà còn của làng võ thuật Việt Nam. Không chỉ nổi bật nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, Châu Tuyết Vân còn khẳng định bản thân bằng tài năng vượt trội. Vừa qua, ở tuổi 28, Châu Tuyết Vân đã vượt qua kì thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia để đạt lục đẳng huyền đai.

Châu Tuyết Vân được mệnh danh “hoa khôi làng võ” khi sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn cùng gương mặt xinh đẹp. Tuy nhiên, không chỉ ghi dấu ấn nhờ vẻ bề ngoài, Châu Tuyết Vân chứng minh mình là một trong những VĐV Taekwondo xuất sắc nhất khi 7 lần giành HCV thế giới cùng rất nhiều huy chương và thành tích lớn nhỏ khác. Trong mắt những người hâm mộ Taekwondo Việt Nam, Châu Tuyết Vân là một VĐV đầy tài năng, đại diện cho một thế hệ vàng của Taekwondo Việt Nam.

Châu Tuyết Vân tại kì thi thăng đẳng Taekwondo toàn quốc 2018.

Mới đây, Châu Tuyết Vân lại ghi dấu ấn khi vượt qua Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia 2018 để đạt lục đẳng huyền đai khi mới 28 tuổi. Đây được xem là một thành tích rất đáng nể khi không nhiều võ sĩ có thể đạt đến thành tích này ở độ tuổi 28.

Ở tuổi 28, Châu Tuyết Vân đã đạt 6 đẳng.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội thời gian gần đây lại xuất hiện nhiều bình luận cho rằng về luật Châu Tuyết Vân không thể đạt được 6 đẳng ở độ tuổi trẻ như vậy. Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Trước kia Việt Nam có quy định võ sĩ đủ 16 tuổi mới được thi 1 đẳng. Do đó, các thầy cô thế hệ trước phải cao tuổi mới được lên đẳng cao. Tuy nhiên, hiện nay, Kukkiwon cũng đã thay đổi quy định, võ sĩ đủ 8 tuổi đã có thể đeo đai 1 đẳng, võ sĩ đủ 18 tuổi đã có thể thi 4 đẳng và cứ như thế võ sĩ có thể tiếp tục thi lên đẳng. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều võ sĩ trẻ đã đeo 3 đẳng, nhưng muốn thi 4 đẳng thì vẫn phải chờ đến 18 tuổi.

Việc Châu Tuyết Vân đạt 6 đẳng là hoàn toàn xứng đáng.

Trong kì thi thăng 6 đẳng lần này, Châu Tuyết Vân đã phải vượt qua các bài thi về kĩ thuật cơ bản, đối luyện và công phá thể lực. Về kỹ thuật, với 7 tấm HCV thế giới và hiện tại đang là thành viên đội tuyển quốc gia nên Vân rất xuất sắc. Về đấu luyện, xem các Clip của Vân dự thi nội dung đấu luyện lần này, được rất nhiều người khen biết “đấu” rất tốt, chứ không phải qua loa cho qua. Về công phá và thể lực, Vân hoàn thành tốt các nội dung. Nhất là về thể lực, đây là bài tập thường xuyên trong đội nên Vân còn làm mẫu cho mọi người dự thi”.

Như vậy, việc Châu Tuyết Vân vượt qua kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia 2018 để đạt lục đẳng huyền đai là hoàn toàn hợp lệ và xứng đáng. Rất nhiều người hâm mộ Taekwondo cũng đã gửi lời chúc mừng cho “hoa khôi làng võ” vì thành tích đáng tự hào này. Có thể nói, Châu Tuyết Vân chinh phục những người hâm mộ không chỉ bằng vẻ ngoài mà còn bằng tài năng hiếm có của mình.

Hoài Phương

loading...

languarr