Quyền sáng tạo giúp Taekwondo Việt Nam thêm 3 lần đứng trên đỉnh thế giới

(VoThuat.vn) – Sau khi các VĐV của chúng ta ra quân thành công tại World Cup Taekwondo 2019 ở nội dung quyền tiêu chuẩn với 1 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ, ngày hôm nay các VĐV mạnh của Taekwondo Việt Nam đã bước vào hành trình chinh phục tấm HCV ở nội dung quyền sáng tạo.

Ngày 23/8, các VĐV mạnh của Việt Nam như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy,… đã bước vào thi đấu ở các nội dung quyền sáng tạo. Đây vốn là nội dung thế mạnh của chúng ta với rất nhiều thành tích trong quá khứ và cũng đang là nội dung được đầu tư rất nhiều của Taekwondo Việt Nam để hướng đến những mục tiêu trong tương lai.

Bước vào tranh tài ở World Cup Taekwondo 2019, các VĐV quyền sáng tạo của chúng ta ra sân ở 8 nội dung ở cả lứa tuổi trẻ lẫn vô địch. Không phụ kì vọng của ban huấn luyện, các VĐV đã có màn thể hiện vô cùng tự tin và xuất sắc dẫu cho đây là một giải đấu cấp thế giới với rất nhiều đội mạnh. Các VĐV của chúng ta đã mang về 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ ở nội dung quyền sáng tạo.

Taekwondo Việt Nam chinh phục World Cup Taekwondo 2019.

Đáng chú ý, 3 tấm HCV của chúng ta đều đến từ những VĐV đang ở đỉnh cao phong độ và là trụ cột của Taekwondo Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 3 tấm HCV của chúng ta lần lượt ở các nội dung gồm: Quyền sáng tạo cá nhân nam (Nguyễn Đình Khôi), Quyền sáng tạo cá nhân nữ (Nguyễn Thị Mộng Quỳnh), Quyền sáng tạo đồng đội (Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh).

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh – cô gái giúp chúng ta có được 2 tấm HCV tại World Cup Taekwondo.

Xuất sắc nhất tại giải đấu này có lẽ là cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1998 Nguyễn Thị Mộng Quỳnh khi cô đã mang về đến 2 tấm huy chương vàng cho chúng ta. Thành tích này là rất đáng khích lệ và tự hào vì trước World Cup Taekwondo, Quỳnh tham dự Giải Vô địch châu Á ngay tại TP.HCM nhưng cú trượt ngã đáng tiếc chỉ giúp cô có được tấm HCĐ.

Bên cạnh đó, “hot girl” làng võ Châu Tuyết Vân ngoài tấm HCV nội dung đồng đội, cô cùng Hứa Văn Huy cũng giúp chúng ta mang về thêm 1 tấm HCB. Ở tuổi 29, Châu Tuyết Vân vẫn chứng minh mình vẫn còn ở đỉnh cao phong độ. Không chỉ đáp ứng yêu cầu chuyên môn, Tuyết Vân còn là thủ lĩnh tinh thần của cả đội tuyển.

Châu Tuyết Vân và đồng đội đã thi đấu vô cùng tự tin ở nội dung quyền sáng tạo.

Đáng nói, 3 chiếc huy chương vàng mà chúng ta có được trong ngày thi đấu hôm nay đều đến từ những nội dung rất quan trọng. Đó đều là những nội dung có mặt ở SEA Games – mục tiêu cao nhất của Taekwondo Việt Nam trong năm 2019. Với đòn bẫy là những chiếc huy chương ở cấp độ thế giới, hy vọng các VĐV sẽ có thêm sự tự tin, bản lĩnh để chinh phục những giải đấu tiếp theo trong năm nay.

Như vậy, sau 2 ngày thi đấu, Taekwondo Việt Nam đã thu về tổng cộng 4 HCV, 9 HCB, 8 HCĐ. Đây là giải đấu tính điểm G4 của Liên đoàn Taekwondo thế giới với sự tham gia của hơn 300 VĐV từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thi đấu thành công ở một giải tầm cỡ thế giới, chúng ta hoàn toàn có quyền mơ về tương lai tươi sáng cho Taekwondo nước nhà.

Hoài Phương