Taekwondo TP.HCM tưng bừng khai mạc giải học sinh toàn thành

loading...

(VoThuat.vn) – Sáng 23/3/2019, Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Taekwondo đã chính thức được khai mạc tại nhà thi đấu Trường chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định.

Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Taekwondo là giải đấu quy mô lớn do Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Giáo dục đào tạo phối hợp cùng Liên đoàn Taekwondo tổ chức. Giải lần này diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 31.3 tại nhà thi đấu trường chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định (Quận 8).

Đến dự buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Huy – Trưởng bộ môn Taekwondo TP.HCM, ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, ông Nguyễn Trường Hoàng và ông Ngô Diệp – Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo TP.HCM.

Lãnh đạo bộ môn Taekwondo TP.HCM.

Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Taekwondo 2019 là giải đấu được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong học đường, đồng thời tạo sân chơi giúp những VĐV nhí cọ xát và tích lũy kinh nghiệm. Từ đây, những VĐV tiềm năng sẽ được lựa chọn để đứng chân vào hàng ngũ của đội tuyển TP.HCM tham dự các giải đấu cao hơn.

Giải năm nay thu hút số lượng lớn VĐV tham gia. Tổng cộng có 803 VĐV đến từ 24 đơn vị quận, huyện và 2 đơn vị trường năng khiếu tham dự giải. Các VĐV sẽ tranh tài ở hai nội dung là đối kháng và quyền.

Đặc biệt, trong buổi lễ khai mạc, có võ sinh nhí cũng có dịp được xem màn trình diễn võ nhạc đã tạo nên thương hiệu của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Các VĐV nhí tham gia tranh tài ở giải đấu đã bị màn biểu diễn “hớp hồn” và liên tục hò hét, vỗ tay khi đội tuyển quyền Taekwondo biểu diễn.

Những năm gần đây, Taekwondo phát triển với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là ở TP.HCM. TP.HCM luôn được xem là cái nôi sản sinh ra những VĐV trẻ, xuất sắc và có tiềm năng giành các thành tích cao trong các cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Nhận thấy tiềm năng này, Liên đoàn Taekwondo TP.HCM trong thời gian vừa qua đã đẩy mạnh hơn nữa việc đưa Taekwondo vào trong trường học. Với sự đầu tư cho Taekwondo như hiện nay, TP.HCM hứa hẹn sẽ tiếp tục là lá cờ đầu của phong trào Taekwondo cả nước.

Hoài Phương – Anh Thư

languarr