Taekwondo TP.HCM thi đấu không thuận lợi trong ngày đầu

Sau khi khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX vào sáng ngày 4/8, môn võ Taekwondo đã bước vào thi đấu đối kháng cá nhân trung học cơ sở và phổ thông tại Nhà thi đấu trường ĐH Vinh (Nghệ An).

Hơn 800 võ sĩ Taekwondo tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM 2016

Taekwondo Quận 12 “gặt vàng” đối kháng tại Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM

VĐV Taekwondo các đoàn đã có những màn tranh tài gay gắt và quyết liệt, trong từng động tác, đòn đánh thể hiện rõ những nhiệt huyết và đam mê của các võ sinh. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Taekwondo TP.HCM dù có lượng VĐV tham dự trong ngày thi đấu đầu nhiều nhất (6 VĐV), song vẫn chưa “gặt được vàng”, chỉ dừng lại ở 3 HCB, 2 3 HCĐ.

34 đoàn vận động viên tham dự giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX tại Nghệ An.
34 đoàn vận động viên tham dự giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX tại Nghệ An. Ảnh Báo Nghệ An

Với thành tích 2 HCV, đoàn Bình Dương tạm thời đang dẫn đầu, tiếp theo là đoàn Hà Nội với 1 HCV, 1 HCĐ; các đoàn Đồng Nai, Phú Yên, Tiền Giang, Sơn La, Lào Cai, Cần Thơ, Quảng Nam mỗi đoàn giành được 1 HCV. Hôm nay các VĐV THCS tranh tài ở các hạng cân: 33kg, 37kg, 41kg, 45kg, 49kg; VĐV THPT thi đấu ở các hạng cân: 42kg, 44kg, 46kg, 49kg, 52kg.

VĐV Minh Huy của đoàn Đăk Nông (giáp đỏ) giành chiến thắng áp đảo trước VĐV Ngọc Liêm (Ninh Thuận).
VĐV Minh Huy của đoàn Đăk Nông (giáp đỏ) và VĐV Ngọc Liêm (Ninh Thuận, giáp xanh). Ảnh Báo Nghệ An.

Tham dự giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng năm nay có 34 đoàn với gần 700 VĐV THCS và THPT, thi đấu ở 18 hạng cân, 4 nội dung: đối kháng đơn, đối kháng đồng đội, quyền cá nhân và quyền đồng đội. Theo lịch, các đội sẽ thi đấu đối kháng từ ngày 4 – 6/8, ngày 7/8 sẽ thi biểu diễn quyền cá nhân, ngày 8/8 thi đấu quyền đồng đội.

Nhật Vũ