Trận tái đấu đỉnh cao MMA Wanderlei Silva vs ‘Rampage’ Jackson

Mới đây Wanderlei Silva tuyên bố sẽ tái đấu với cựu thù ‘Rampage’ Jackson vào tháng 9 tới.

Wanderlei Silva vs Rampage Jackson từng đối đầu nhau khi còn cùng thi đấu ở Pride và UFC. Cả hai đã đối đầu với nhau tất cả 3 lần và Silva đã giành 2 trong 3 lần so găng. Dù đã 3 lần so tài trong sàn bát giác nhưng có vẻ nó vẫn chưa đủ đối với Silva.

Trên mạng xã hội cá nhân, Silva đã thông báo bằng video như sau: “Người ta hay nói để một võ sĩ chuyên nghiệp giải nghệ là rất khó. Tôi mới nhận cuộc gọi từ phía giải đấu  Bellator và họ mời tôi thi đấu vào ngày 29/9 tới, đối đầu với cựu thù Quinton ‘Rampage’ Jackson. Đây sẽ là trận đấu tâm điểm tại sự kiện ở California. Đây sẽ lần thứ 4 chúng tôi so găng. Tôi đã thắng 2 trong 3 lần chạm mặt trước. Thế nên tỷ số giờ là 2 – 1 nghiêng về phía tôi”. 

Silva (35 thắng – 13 thua – 1 Nocontest) đã bước qua tuổi 41 và đã giải nghệ sau quyết định đầu tiên của NSAC, để rồi sau đó khiếu nại UFC sẽ không buông tha ông khỏi bản hợp đồng hai bên từng kí. Tháng 11/2014, Silva không tài nào thỏa hiệp để trở thành võ sĩ của tổ chức kình địch của UFC, Bellator. Tuy nhiên thời hạn đã kết thúc, Silva đã qua Rizin thi đấu vài trận và hiện có thể kí hợp đồng với bất kỳ giải đấu nào.

Jackson, tay đấm đã đấu ở hạng cân heavyweight (hay catchweight) trong 3 trận cuối cùng của mình, dường như cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn so với hạng cân thông thường. Ông mới nhận thất bại trong trận đấu với Chael Sonnen tại vòng đấu loại tranh chức vô địch Bellator hạng nặng.

Quang Phượng