Trần Văn Thảo vào top 100 tay đấm xuất sắc nhất hạng cân 51kg

Võ sĩ Boxing Việt Nam Trần Văn Thảo vào top 100 tay đấm xuất sắc nhất thế giới hạng cân 51kg. Mới đây anh đã giành chiến thắng trước tay đấm dày dạn kinh nghiệm  Richard Rosales qua 6 hiệp đấu.

Theo trang Boxrec.com, Trần Văn Thảo đứng hạng thứ 95 trên thế giới. Sau trận thắng trước tay đấm người Philippines Richard Rosales, một đối thủ dạn dày kinh nghiệm. Với chiến thắng này Thảo đã chứng tỏ mình đủ đẳng cấp để vươn ra thế giới.

Bảng thành tích của Thảo trong Boxrec.com

Đối thủ Richard Rosales không chỉ là một tay đấm dày dạn kinh nghiệm mà còn có khả năng chịu đòn cực kì tốt, mặc dù bị dính trúng nhiều đòn như vẫn trụ được cho tới cuối trận và chịu thua bằng tính điểm.

Richard Rosales, tay đấm dày dạn kinh nghiệm với 12 trận thắng và 7 trận bằng KO

Trần Văn Thảo là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bước lên tranh đai WBC và giành chiến thắng lịch sử. Đai WBC là một trong 4 chiếc đai lớn nhất trong làng Quyền Anh thế giới, bên cạnh các đai WBO, IBF, WBA.

Trần Văn Thảo giành chiến thắng bằng tính điểm đêm qua 26/1 trước đối thủ Philippines

Hiện nay, WBC châu Á là chiếc đai danh giá nhất trong khu vực được trao bởi Hội đồng quyền anh châu Á. Sắp tới Thảo sẽ có trận bảo vệ danh hiệu vô địch WBC vào tháng 3 tới.

Vothuat.vn