Trụ sở Gracie Barra bị cháy, võ sư BJJ danh tiếng đăng đàn an ủi

(Vothuat.vn) – Trung tâm đào tạo võ thuật BJJ danh tiếng, Gracie Barra ở Vancouver vừa gặp phải một tai nạn. 

Được xem là một trong những trung tâm võ thuật danh tiếng về BJJ ở cấp độ quốc tế, Gracie Barra là nơi quy tụ rất nhiều võ sư hàng đầu trong bộ môn này như Marcio Feitosa, Marco Joca hay Flavio Almeida.

Trung tâm này được sáng lập bởi “lão sư” của nhà Gracie, Carlos và hiện đang có rất nhiều chi nhánh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mới đây, một võ đường của Gracie Barra ở Vancouver, Canada đã gặp phải một tai nạn hoả hoạn và điều này đã gây ra rất nhiều thiệt hại về vật chất cho trung tâm BJJ danh tiếng này.

Rất may khi đã không có thiệt hại về người nào trong vụ cháy trên. Được biết, nguyên nhân dẫn đến hoả hoạn là do một nhà hàng Pháp gần đó để bắt lửa và làm lây lan nhanh đến các khu vực lân cận.

Hình ảnh lính cứu hoả đang dập đám cháy ở võ đường Gracie Barra tại Vancouver.

Biết được vụ tai nạn đau xót này, võ sư Rodrigo Carvalho đã lên tiếng rằng: “Chúng ta mất đi một võ đường nhưng chúng ta không hề mất đi gia đình của chúng ta. 

Đã có rất nhiều cuộc gọi đến từ những học viên, các võ sư thân hữu, những nhà hảo tâm,… về tình hình của Gracie Barra và cùng nhau chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại trụ sở ở Vancouver. Một võ đường mới sẽ lại xuất hiện ở mảnh đất này trong khoảng thời gian tới“.

Về Rodrigo Carvalho, võ sư này từng giành được danh hiệu IBJJF World Champion năm 2001 ở nội dung đai xanh và là một trong những gương mặt kỳ cựu nhất tại trung tâm Gracie Barra.

Xem video xe cứu hoả đến dập lửa ở trung tâm võ thuật Gracie Barra: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr