Chính thức! Cris Cyborg được thăng cấp đai BJJ

(Vothuat.vn) – Cựu tay đấm UFC, Cris Cyborg vừa đón nhận tin vui trong sự nghiệp võ thuật của mình. 

Khoảng thời gian gần đây, Cris Cyborg đang liên tiếp đón nhận những kết quả tích cực cả trong việc tập luyện võ thuật lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Tại sự kiện Bellator 249 vừa qua, cô đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch Bellator Women’s Featherweight World Championship sau khi hạ gục Arlene Blencowe bằng một đòn siết cổ chuẩn mực (Rear-Naked Choke).

Chưa dừng lại ở đó, mới đây cô đã được thăng cấp lên đai đen trong môn võ BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu) bởi võ sư Rubens “Cobrinha” Charles sau 8 năm rèn luyện từ đẳng cấp đai nâu trước đó.

Cris Cyborg (áo xanh – thứ 2 từ phải qua) vừa được thăng cấp lên đai đen BJJ.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cựu tay đấm của UFC vô cùng hạnh phúc khi bày tỏ: “8 năm nỗ lực không ngừng từ màu đai nâu và cho đến bây giờ, tôi đã có thể tự hào nói rằng, mình là một võ sư đai đen BJJ của sư phụ “Cobrinha”. 

Xin cảm ơn tất cả những người thầy, huấn luyện viên và võ sư đã không ngừng bên cạnh thôi thúc, giúp tôi tiến bộ hơn từng ngày và đạt được các bước phát triển mới trong con đường võ học của mình“.

Trong quá khứ, Cris Cyborg từng gây ấn tượng nhờ việc giành được chiếc đai vô địch UFC Women’s Featherweight Championship 2017. Tuy nhiên, thất bại trước Amanda Nunes vào tháng 12/2018 đã khiến cô đánh mất danh hiệu và gián tiếp khiến nữ võ sĩ 35 tuổi đưa ra quyết định chia tay UFC để về đầu quân cho Bellator.

Xem video những màn trình diễn đáng chú ý của Cris Cyborg tại UFC: 

Phi Yến


Tin liên quan: