Trong năm 2023, đội tuyển karate Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là ở vị trí HLV trưởng khi ông Lê Tùng Dương không đảm nhiệm công tác này.

HLV Lê Tùng Dương (ngoài cùng bên trái) sẽ không tham gia đội tuyển quốc gia ở năm 2023. Ảnh: V.S.H

Chia sẻ mới nhất, phụ trách bộ môn karate (Tổng cục TDTT) đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn karate Đông Nam Á – ông Vũ Sơn Hà cho biết “đội tuyển karate Việt Nam có một số thay đổi ở ban huấn luyện trong năm nay. HLV Lê Tùng Dương có nguyện vọng không tiếp tục lên đội tuyển quốc gia do còn nhiều công việc tại đơn vị chủ quản và chúng tôi đã xem xét kỹ điều này để có sự thay đổi”.

Theo tìm hiểu, đội karate Việt Nam sẽ phân tách 2 tổ nội dung đối kháng (kumite) nam, nữ riêng biệt đồng thời giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm huấn luyện đối với HLV Nguyễn Hoàng Long cho đội nam và HLV Phạm Hồng Hà cho đội nữ.

Tháng 10 năm ngoái khi tham dự giải karate trẻ thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ, HLV Lê Tùng Dương, Nguyễn Hoàng Long và Phạm Hồng Hà đã tham dự khóa thi chứng chỉ dành cho HLV thế giới của Liên đoàn karate thế giới và vượt qua kỳ thi, được cấp chứng nhận. Trước khi được đảm nhiệm người phụ trách chính tổ kumite nữ quốc gia, bà Phạm Hồng Hà là HLV đội tuyển trẻ quốc gia tập luyện ở TPHCM còn ông Nguyễn Hoàng Long là thành viên ban huấn luyện đội karate Việt Nam ở nội dung kumite các năm qua.

Năm 2023, karate Việt Nam sẽ dự SEA Games 32 tại Campuchia và ASIAD 19-2022 ở Hàng Châu (Trung Quốc) đồng thời đặt ra các mục tiêu chuyên môn cụ thể.

Ông Dương là HLV trưởng đội karate Việt Nam thi đấu SEA Games 31 vừa qua và chúng ta xếp nhất với 7 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ. Hiện tại, ông Dương đang đảm nhiệm vai trò trưởng bộ môn karate thuộc Sở VH-TT Hà Nội.

Theo SGGP

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link