Danh sách triệu tập đội tuyển Boxing nam quốc gia 2023 thiếu vắng những cái tên kinh nghiệm như Trương Đình Hoàng và Trần Văn Thảo. 

Để chuẩn bị cho SEA Games 32 và các giải đấu quốc tế trong năm 2023, đội tuyển Boxing nam quốc gia đã chính thức nhận quyết định triệu tập với 3 huấn luyện viên và 12 vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, trong danh sách triệu tập lần này, tay đấm Trương Đình Hoàng không có tên do đã thông báo kết thúc sự nghiệp thi đấu nghiệp dư cuối năm 2022 vừa qua. Bên cạnh đó, võ sĩ Trần Văn Thảo – người vừa giành huy chương Bạc tại SEA Games 31 hồi tháng 5 tại Bắc Ninh cũng không góp mặt.

Niềm hi vọng vào thành tích của đội tuyển Boxing nam quốc gia được trao cho các võ sĩ quen thuộc ở đấu trường quốc tế như Nguyễn Văn Đương (Bắc Ninh) cùng các đồng đội.

Nguyễn Văn Đương tiếp tục là cái tên sáng giá ở đội tuyển Boxing nam quốc gia 2023.

Những đại diện ưu tú của Boxing Quân đội như Trần Đức Thọ, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Linh Phụng hay Huỳnh Tấn Vũ được triệu tập trong lần tập trung đội tuyển này.

Ngoài ra, gương mặt mới đáng chú ý trong danh sách có võ sĩ Nguyễn Đức Ngọc, người vừa giành huy chương vàng Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Trước đó, anh được biết tới với thành tích toàn thắng tại các giải trẻ quốc gia 4 năm liên tiếp. Tay đấm sinh năm 2002 nhận kỳ vọng lớn của Boxing thủ đô khi anh là đại diện duy nhất góp mặt trong đội tuyển nam lần này.

Dự kiến, cuộc cạnh tranh tại SEA Games 32 với đội tuyển Boxing nam quốc gia sẽ còn khốc liệt hơn trước. Bên cạnh các cường quốc trong khu vực như Thái Lan, Philippines, chủ nhà Campuchia đã tiến hành nhập tịch một số võ sĩ Uzbekistan vừa giành huy chương tại giải Vô địch Châu Á 2022.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link