Võ sĩ MMA bất tỉnh trên sàn đấu vì dính đòn khóa cực hiểm

(VoThuat.vn) – Theo thống kê sơ bộ, trong các trận đấu MMA, đòn khóa tam giác chiếm đến 17% tổng số pha ra đòn của đối thủ. Một võ sĩ có thể dễ dàng chuyển từ thế thủ sang thế tấn công bằng cách sử dụng linh hoạt đôi chân để kẹp lấy cổ và cánh tay của đối phương theo hình tam giác. Nếu thực hiện chính xác với lực đủ mạnh, một võ sĩ khó thể khiến đối phương xin thua ngay trên sàn đấu nếu không muốn nhận lấy kết cục tồi tệ.

Sau 59 giây nhập cuộc, một võ sĩ đã nằm bất tỉnh trên sàn đấu vì bị dính đòn khóa tam giác cực hiểm từ đối thủ.

Đó là trận đấu giữa Manny Bermudez và Davey Grant diễn ra tại sự kiện UFC Fight Night 134 được tổ chức ở Hamburg, Đức. Không phải hiển nhiên mà Bermudez được mệnh danh là “The Bermudez Triangle”, ám chỉ tay đấm người Anh thường xuyên kết thúc trận đấu bằng những đòn khóa tam giác khiến đối thủ bất lực.

Davey Grant nằm bất tĩnh trên sàn đấu vì dính đòn khóa tam giác từ đối thủ
Davey Grant nằm bất tĩnh trên sàn đấu vì dính đòn khóa tam giác từ đối thủ

Một lần nữa, điều đó lại lặp lại với Davey Grant. Khi hiệp 1 trận đấu trôi qua được hơn 10 giây, Bermudez tung cú đấm tay phải cực mạnh khiến Grant ngã xuống sàn đấu. Rất nhanh chóng, anh lao vào tóm lấy đối thủ để thực hiện đòn triangle choke (khóa tam giác) sở trường.

Mặc dù cố gắng để tìm cách thoát ra khỏi pha ra đòn nhưng Bermudez đã không cho đối thủ có cơ hội đó. Sau 59 giây của hiệp 1, trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu, Davey Grant sau đó đã bất tỉnh vài giây trên sàn đấu và phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ mới vượt qua được.

Bermudez hài lòng với trận đấu, anh nói: “Tay phải của tôi là tất cả những kỹ thuật của Jiu – Jitsu. Khi bị dính cú đấm, tôi nghĩ rằng Grant sẽ bị khuất phục nhưng anh ấy di chuyển rất nhanh. Vì thế tôi phải chuyển về đòn khóa tam giác và sau đó kết thúc trận đấu”.

Chiến thắng này giúp Bermudez nâng tổng số trận bất bại lên con số 13, trong khi đó Grant nhận thất bại thứ 4 ở đấu trường MMA.

Võ Đạt

loading...

languarr