Võ sĩ MMA nổi tiếng của Brazil Fabricio Werdum bất ngờ với cáo buộc dùng doping

Fabricio Werdum là tay đấm mới nhất vướng vào cáo buộc doping của USADA ( Cơ quan chống doping Hoa Kỳ). Cựu vô địch hạng nặng này được USADA công bố rằng có sử dụng doping dựa trên cuộc kiểm tra doping sau trận đấu gần đây.

Theo như bài báo công bố từ UFC: “Giải đấu UFC được thông báo rằng cơ quan chống doping Hoa Kỳ xác nhận rằng Fabricio Werdum có khả năng đã vi phạm chính sách chống doping từ một mẫu thử sau trận đấu được lấy vào ngày 25/4/2018.”

Werdum 40 tuổi (23 thắng-8 thua-1 hòa MMA, 11 thắng-5 thua UFC) thượng đài gần đây nhất vào tháng 3. Anh bị KO bởi tay đấm Alexander Volkov. Anh từng nắm giữ danh hiệu vô địch UFC hạng nặng trong một năm rưỡi từ năm 2014 đến 2016, khi đánh bại tay đấm nắm giữ chiếc đai lâm thời Mark Hunt ở hiệp đầu, sau đó giành chiến thắng trước tay đấm Cain Velasquez bằng submission. Anh đã đánh mất chiếc đai khi thất bại trước tay đấm Stipe Miocic.

Werdum được đồn rằng sẽ góp mặt trong Main Card của trận đấu UFC đầu tiên ở Moscow vào tháng 9, trong trận đó anh sẽ thượng đài với Alexei Oleinik. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức về trận so găng này, và nó chắc chắn sẽ rất khó xảy ra với những gì đang diễn ra bây giờ.

Quang Phượng

loading...

languarr