Võ sĩ MMA sẽ bị xử thua nếu “bĩnh” ra quần khi thi đấu

loading...

Ngoài việc Ủy ban thể thao Boxing (ABC) ra quyết định thêm 3 hạng cân mới cho MMA, họ còn thêm một số bộ luật bổ sung một số luật về việc xử thua, trong đó có việc võ sĩ “bĩnh” ra quần khi thi đấu. 

UFC thưởng nóng cho võ sĩ “bĩnh” ra quần
Võ sĩ “thả bom thối” ra quần khiến đối thủ bỏ chạy

Cụ thể bộ luật này như sau: ” Võ sĩ sẽ bị xủ thua TKO khi mất khả năng kiểm soát cơ thể với những hiện tượng như nôn mửa, tiểu dầm hay “ném bom thối” trong khi thi đấu. Nếu trường hợp này xảy ra trong nghỉ giữa hiệp, bác sĩ buộc phải kiểm tra và ra quyết định cho phép tiếp tục thi đấu hay không”.

Những tai nạn mất vệ sinh này cũng không phải chuyện hiếm trong MMA. Nổi tiếng nhất có lẽ là trận đấu giữaTravis Wolford và Daniel Cooper cuối tuần qua. Sau khi bị đối thủ hạ Knock-out với một đòn khóa cổ, Travis đứng dậy lúng túng và “thải phân” ra cả quần và chảy xuống sàn đấu. Tai nạn của anh khiến đối thủ là võ sĩ Cooper cũng như trọng tài phải nhanh chóng “tan biến” khỏi sàn đấu. Sau đó thì bản thân võ sĩ này đã nhanh chóng rời khỏi sàn đấu giữa những trận cười của khán giả theo dõi.

https://www.youtube.com/watch?v=VCFAoI-tCC4

Những tai nạn mất vệ sinh này cũng không phải chuyện hiếm trong MMA. Tại sự kiện UFC Fight Night 112, Justine Kish đã gặp phải một sự cố vô cùng đáng quên. Cụ thể cuối hiệp đấu thứ 3, sau khi gồng mình hết sức vẫn không thoát được Felice Herrig, Justine Kish đã “bĩnh” ra cả sàn. Sự cố không ‘sạch sẽ’ này hoàn toàn có thể trở thành nỗi ám ảnh và cú sốc cho bất kỳ một ai, đặc biệt là với những phụ nữ như Justine Kish.

https://www.youtube.com/watch?v=QAXtL-66LaA

Nguyễn Thái

 

languarr