Khán giả Nhật Bản kinh ngạc với màn trình diễn Vovinam hoành tráng

loading...

Tiết mục biểu diễn Vovinam tại Lễ hội Giao lưu Thể Thao – Văn Hóa Việt Nhật 2018 đã khiến nhiều khán giả đến từ “Đất nước mặt trời mọc” cảm thấy kinh ngạc và thích thú.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM. Trước đó lễ hội kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật đã được tổ chức ở Tohoku – Miyagi (Nhật Bản). Màn biểu diễn Vovinam với những pha võ thuật đỉnh cao khiến tất cả các mọi trầm trồ với từng đòn quyền thế quyết liệt trên sân khấu.

Đòn kẹp cổ trứ danh của môn võ Vovinam

Màn biểu diễn Vovinam đã thu hút rất đông người theo dõi. Những động tác võ thuật mạnh mẽ kết hợp cùng nhịp điệu âm nhạc đã làm sân khấu tại lễ hội.

Đi quyền mạnh mẽ dứt khoát theo điệu nhạc

Ông Satoshi – Một vị khách du lịch đến từ thành phố Nakagawa (Nhật Bản) tham gia lễ hội lần này chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến du lịch ở Việt Nam. Màn trình diễn môn võ Vovinam thực sự rất tuyệt vời và đáng kinh ngạc”. 

Màn biểu diễn công phu đòi hỏi phải luyện tập nhiều giờ liền
Không thể thiếu những màn nhào lộn trên không trung

Vovinam đã không ngừng phát triển, giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp năm châu. Góp mặt trong sự kiện Giao lưu Thể Thao – Văn Hóa Việt Nhật 2018 một trong những hành động cụ thể nhất

Ngày 30/12, lễ hội sẽ có thêm hai tiết mục đặc sắc nữa của Võ cổ truyền Việt Nam và Wrestling Nhật Bản.

Quang Phượng

languarr