loading...

(VoThuat.vn) – Việc Mike Tyson không còn là chính mình sau thất bại trước Buster Douglas khiến cựu tay đấm người Mỹ mất điểm hoàn toàn trong mắt ông bầu Frank Warren.

Ở tuổi 20, Mike Tyson đã đi vào lịch sử quyền Anh với tư cách tay đấm trẻ tuổi nhất giành đai vô địch hặng thế giới, khi đánh gục Trevor Berbick trong trận đấu hồi năm 1986, qua đó ẵm đai WBC danh giá.

Thời hoàng kim, Tyson được xem là một trong những tay đấm đáng sợ nhất lịch sử quyền Anh. Tuy vậy, Mike “Thép” không nằm trong top 10 tay đấm vĩ đại nhất do BoxRec bình chọn.

Trong mắt Warren, Tyson không thể lọt vào top 10 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất.

Mới đây, cựu tay đấm người Mỹ cũng vắng bóng trong danh sách 10 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất trong mắt của ông bầu Frank Warren. Người đứng đầu BoxNation cho rằng di sản của “gã đàn ông tệ nhất hành tinh” đã bị hoen ố vì những scandal bên lề, kể từ sau thất bại trước Buster Douglas.

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp như bước ngoặt với Tyson. Năm 1992, ông bị kết án 6 năm tù giam sau vụ hiếp dâm người đẹp da màu Desiree Washington. Năm 1995, Tyson được thả tự do vì án tù được giảm xuống còn 3 năm.

“Tyson được công chúng nhớ đến bằng phong cách thi đấu hủy diệt. Với tôi, cậu ấy từng là một trong những tay đấm trẻ ấn tượng nhất của hạng nặng. Tuy vậy, cậu ta không nằm trong danh sách top 10 của tôi, vì không hoàn tất trọn vẹn hành trình với quyền Anh. Cậu ta dễ cáu gắt, nghiện ngập, rượu chè và ngồi tù.

Tyson sa sút sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Thời hoàng kim của mình, liệu Tyson có thể đánh bại một Muhammad Ali của giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Đó sẽ là màn so găng tuyệt vời.

Song, tôi không nghĩ Tyson sẽ đánh bại Sonny Liston. Tôi cũng không nghĩ cậu ta sẽ khuất phục Larry Holmes, Ali, Joe Frazier và tôi chắc chắn không tin rằng cậu ta sẽ đánh bại George Foreman,” Warren chia sẻ trên Talk Sport.

VoThuat.vn 


Tin liên quan:

languarr