(VoThuat.vn) – Liên đoàn Karate Thế giới (WKF) sẽ tổ chức một sự kiện tại Bồ Đào Nha vào cuối tuần này, với mục đích đánh giá mức độ hiệu quả của các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19.

Thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha được chọn làm nơi tổ chức sự kiện đầu tiên của mùa giải 2021, Karate 1-Premier League Lisbon, diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 2.

WKF lần đầu tiên tổ chức sự kiện thử nghiệm nhằm đánh giá mức độ hiệu quả từ các quy định phòng chống dịch.

Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, WKF sẽ phối hợp cùng Liên đoàn Karate Bồ Đào Nha để tổ chức một sự kiện thử nghiệm, hòng “chứng minh tính hiệu quả của các quy tắc chống Covid-19 do WKF ban hành” và “hợp thức hóa các hình thức thi đấu được chỉnh sửa để giảm bớt mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh tại các giải đấu lớn”.

Được biết, Belarus, Tây Ban Nha và Trung Quốc vẫn duy trì công tác tổ chức giải vô địch quốc gia. Chia sẻ về sự kiện thử nghiệm sắp tới, Chủ tịch WKF Antonio Espinós cho biết:

Dù chịu ảnh hưởng từ Covid-19, một số quốc gia vẫn duy trì công tác tổ chức các giải trong nước một cách an toàn.

“Chúng tôi quyết định thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa Covid-19, trước khi tổ chức một sự kiện chính thức, vì sự an toàn của các VĐV là mối quan tâm chính của chúng tôi.

Sự kiện thử nghiệm này thể hiện bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị, và là cách đúng đắn để chứng minh rằng karate thực sự là một môn thể thao an toàn.

“Tôi muốn cảm ơn Liên đoàn Karate Bồ Đào Nha và Chủ tịch Carlos Silva vì sự chủ động và tất cả những nỗ lực của họ để biến sự kiện này thành công, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa đội ngũ cơ quan địa phương và WKF.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr